Rau húng chanh

Húng chanh còn gọi là tần dày lá, rau thơm lùn, rau thơm lông, rau tần, dương tử tô, có tên khoa học là Plectranthus amboinicus. Húng chanh là loại cây thân thảo, sống lâu năm, cao 20 - 50 cm. Lá mọc đối, dày cứng, giòn, mọng nước, mép khía răng tròn. Toàn cây có lông rất nhỏ và thơm như mùi chanh nên được gọi là húng chanh. Húng chanh là cây thân thảo, sống lâu năm. Lá và ngọn non ngoài việc dùng làm rau gia vị, còn được sử dụng như một vị thuốc thu hái quanh năm.


Lá húng chanh có giá trị trị liệu cao, được sử dụng dưới nhiều cách khác nhau, giã lấy nước uống thô với chút muối để xoa dịu các cơn ho kéo dài, trừ giun sán. Lá húng chanh tươi giã và cho vào băng gạc để đắp có thể ngăn ngừa nhiễm trùng cho vết thương ngoài da. Lá húng chanh ngâm với rượu dùng để xoa khi đau bụng... và còn có tác dụng chữa hôi miệng hiệu quả.


Cách thực hiện:

  • Húng chanh khô một nắm đem sắc lấy nước, thường xuyên ngậm và súc miệng rồi nhổ ra.
  • Cần làm 5 - 7 lần sẽ giúp bạn lấy lại hi thở thơm mát.
Lá húng chanh có tác dụng chữa hôi miệng
Lá húng chanh có tác dụng chữa hôi miệng
Chữa hôi miệng bằng húng chanh
Chữa hôi miệng bằng húng chanh

Top 10 Bí quyết chữa hôi miệng hiệu quả nhất tại nhà

  1. top 1 Nước cốt chanh
  2. top 2 Hạt thì là
  3. top 3 Lá bạc hà
  4. top 4 Baking Soda
  5. top 5 Đinh hương
  6. top 6 Lá ngò gai và muối
  7. top 7 Gừng
  8. top 8 Lá trà xanh
  9. top 9 Mật ong
  10. top 10 Rau húng chanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy