Rượu vang Đà Lạt (Lâm Đồng)
Vang được biết đến là một loại rượu nhẹ được chiết xuất từ trái cây tươi mà phổ biến nhất là nho, mận, dâu tằm,… Đặc biệt, dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm. Thay vì nhiều lá ít quả, loại dâu này cho rất nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn lại từng chùm nhỏ xíu. Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng có khí hậu lạnh. Đây là loại dâu tằm rất lạ được mang về từ Pháp để làm rượu vang.
Người Đà Lạt rất thích uống rượu vang, có lẽ vì để giữ ấm cho cơ thể khi sống trong một vùng đất quanh năm sương lạnh. Dần dần theo thời gian, rượu vang được xem là một trong những đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân sang.
Địa chỉ: 31 Đường Ngô Văn Sở, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 026 3352 0290
Email: dalatwine@ladofoods.vn
Website: https://ladofoods.vn/
Giờ mở cửa: 8h-16h