Mắm thái (An Giang)

Châu Đốc nằm bên dòng sông Mê Kong hiền hòa và giàu tôm cá. Do sản lượng cá tưoi quá nhiều, người dân không thể tiêu thụ hết nên đã chế biến thành các loại mắm và khô để lưu trữ được lâu ngày. Nói về mắm có thể kể mắm lóc, mắm trèn, mắm linh, mắm sặc… Trong đó, có một loại có vẻ như sạch hơn và giản tiện trong việc chế biến thành món ăn chính là mắm thái.


Mắm thái ở đây không phải là mắm của người Thái Lan mà là thái mỏng. Thịt cá lóc được thái thành từng miếng dài hơn gang bàn tay, đu đủ cũng được thái nhỏ như miếng bì lợn mà người ta thường dùng nấu cơm tấm. Hai nguyên liệu chính này được tẩm ướp thính cùng nhiều hương liệu đặc biệt khác mà trong đó không thể thiếu tỏi rồi đem đi ủ. Sau một thời gian dài vừa đủ, nghĩa là món mắm đã chín, người thợ làm mắm đóng vào hộp xuất xưởng để bán phục vụ du khách tham quan Châu Đốc và cả người địa phương.

Những người quá bận rộn có thể nấu một nồi cơm nóng và mở hộp mắm thái ra là ăn ngay. Những người ăn uống cầu kỳ hơn thì ăn mắm thái kèm với thịt ba rọi luộc, hoặc là tôm luộc hay cá lóc luộc, cuốn với bánh tráng. Cách ăn phổ thông nhất là bỏ một ít giá, một ít rau thơm vào miếng bánh tráng; tiếp đến bỏ thêm miếng mắm thái cùng miếng thịt luộc, cá luộc và tôm luộc cùng miếng bún trắng nhỏ sợi vào. Người ăn sẽ cuốn tất cả các nguyên liệu đó thành một cuốn tròn rồi chấm vào chén nước mắm tỏi ớt.


Link mua hàng: www.lazada.vn/products/nua-kg-mam-thai-dac-san-chau-doc-an-giang-i324772662.html

Mắm Thái Long An
Mắm Thái Long An
Mắm Thái Long An
Mắm Thái Long An

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy