Đu đủ
Cây đu đủ có nguồn gốc ở vùng đất thấp từ miền nam México qua miền đông Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ. Đây là cây thân thảo to, không hoặc ít khi có nhánh, cao từ 3–10 m, lá to hình chân vịt, cuống dài, đường kính 50–70 cm, có khoảng 7 khía. Hoa trắng hay xanh, đài nhỏ, vành to năm cánh. Quả đu đủ to tròn, dài, khi chín mềm, hạt màu nâu hoặc đen tùy từng loại giống, có nhiều hạt. Quả đu đủ thường được ăn xanh như một loại rau (làm nộm và hầm) và ăn chín như một loại trái cây.
Bạn có bất ngờ khi đu đủ lại là một phương pháp tự nhiên để điều trị sẹo? Trong đu đủ có chứa nhiều thành phần làm đẹp da, đặc biệt là các enzym có tác dụng loại bỏ tế bào chết, một trong những nguyên nhân gây sẹo. Đu đủ còn diệt khuẩn cho vùng da bị tổn thương, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất làm mềm vết sẹo.
Cách làm:
- Rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch đu đủ chín, gọt vỏ và nghiền chúng ra. Sau đó đắp phần đu đủ đó lên da và để khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch.
- Kiên trì thực hiện 3-4 lần/tuần cho đến khi vết sẹo được cải thiện.