Bánh gấc Ninh Giang

Cùng với bánh gai, huyện Ninh Giang ( Hải Dương) còn có làng nghề làm bánh gấc nổi tiếng. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính để làm bánh là những quả gấc. Gấc chín được rửa sạch, bỏ vỏ và nạo lấy thịt quả. Gạo làm bánh cũng là loại gạo nếp cái hoa vàng được ngâm nước lạnh đến khi mềm. Vỏ bánh được làm từ thịt gấc, bột gạo nếp, đường kính. Nhân bánh cũng được trộng từ các nguyên liệu hạt sen, mứt bí, đỗ xanh, dừa, dầu chuối.

Bánh gấc ngoài màu đổ đặc trung bắt mắt còn là vị ngọt của thịt quả gấc cùng với vị thơm của hạt sen, mứt và đỗ hòa quyện. Có người từng ăn bánh đã phải tấm tác khen cả về hình thức lẫn chất lượng đều không thua kém bánh phu thê

Bánh gấc còn là món quà mua tặng người than của những ai đên thăm Ninh Giang hay Người Ninh Giang đi thăm bè bạn.

Bánh gấc Ninh Giang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy