Sinh tố chanh leo sữa
Nguyên liệu:
- Chanh leo 5 quả (chanh dây)
- Sữa tươi có đường 200 ml
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Nước đường 60 ml (hoặc 50gr đường cát)
- Đá viên 50 gr
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Chanh dây mua về bạn rửa sạch, cắt đôi và dùng muỗng lấy hết phần ruột cho vào 1 cái tô lớn.
- Xay sinh tố: Cho ruột chanh dây cùng 200ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc và 60ml si rô vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ cao xay đến khi các hạt chanh dây nhuyễn thì bạn cho đá viên vào. Tiếp tục xay khoảng 3 giây nữa tới khi đá nhuyễn thì tắt máy, cho ra ly và thưởng thức thôi!
- Thành phẩm: Sinh tố chanh leo sữa sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt với vị chua, ngọt hấp dẫn. Đây là một thức uống mát lạnh thơm ngon cho để bạn giải nhiệt vào những ngày nóng bức đó!