Sinh tố chanh leo và gấc
Nguyên liệu:
- 1 quả gấc.
- 6 quả chanh leo.
- 3 hộp sữa tươi có đường.
- Đường (nếu thích uống ngọt).
- Đá bào.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát tô, thìa, rây lọc...
Cách chế biến:
- Chanh leo đem rửa sạch, bổ đôi lấy phần thịt bên trong.
- Gấc cắt đôi và tách lấy phần thịt, lọc bỏ hạt và hấp trong khoảng 15 - 20 phút. (Phần cùi gấc không dùng đến có thể đem nấu canh, ví dụ như canh gấc nấm chay, còn phần hạt gấc thì đem ngâm rượu sẽ giúp trị viêm xoang hiệu quả.)
- Cho lần lượt chanh leo, sữa tươi, phần thịt gấc, đá bào vào máy xay và xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
- Rót ra ly và thưởng thức, có thể thêm đường nếu như bạn muốn uống ngọt.