Sinh tố chanh leo tuyết
Nguyên liệu:
- 2 quả chanh leo.
- 3 thìa cà phê đường.
- 1 hộp sữa đặc loại nhỏ.
- 1 bát đá bào.
- 1 lát vỏ chanh.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, bát tô, thìa, ly...
Cách chế biến:
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi và lọc lấy phần lõi chanh leo.
- Bước 2: Dùng rây lọc đặt lên bát tô và cho chanh leo vào lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu bạn thích ăn hạt thì không cần lọc.
- Bước 3: Lần lượt cho nước cốt chanh leo, đường (tùy vào khẩu vị của người dùng), đá bào, sữa đặc cùng lát chanh vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 1 phút.
- Bước 4: Sau khi xay xong, bạn chỉ cần đổ ra ly và thưởng thức. Nếu bạn muốn trang trí cho ly chanh leo tuyết của mình đẹp hơn, có thể đổ thêm một chút ruột chanh leo lên trên ly và gắn 1 lát chanh vào miệng cốc.