Sinh tố mướp đắng
Trong bữa ăn hàng ngày, mướp đắng là loại rau quả không nhiều người ăn được. Vì mướp đắng có vị khá đắng, quả càng già thì càng đắng. Tuy nhiên, loại quả này lại giúp bạn tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giải nhiệt cơ thể và giảm cân rất hiệu quả.
Để làm sinh tố mướp đắng thì bạn ép lấy nước và bỏ bã. Sinh tố mướp đắng chứa protein và nhiều vitamin C nên sẽ có vị chua nhẹ và hơi đắng. Để cân bằng lại vị đắng, hãy kết hợp với nước cốt chanh và cam. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong và đá lạnh để dễ uống hơn. Món sinh tố này có thể uống cả ngày để làm mát cơ thể.
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 1 quả
- Chanh tươi, cam tươi hoặc chanh leo: 1 quả
- Đường kính
- Sữa tươi có đường
Cách làm:
- Mướp đắng sau khi mua về phải rửa thật sạch, sau đó bổ quả mướp làm 2, tách hết bỏ phần hạt ra ngoài rồi mới thái mướp đắng thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Lấy cam, chanh bổ làm đôi, loại bỏ hết hạt sau đó vắt lấy nước cốt, chanh cùng với cam tươi cho vào trong sinh tố mướp đắng sẽ có công dụng tiêu giảm đi vị đắng của quả mướp và làm món sinh tố ngon hơn
- Sau khi làm xong bạn đem toàn bộ mướp đắng được sơ chế trút hết vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc sau đó xay thật nhuyễn mướp đắng, dùng rây để lọc qua, vắt lấy phần nước cốt là được. Nếu như bạn thấy sinh tố mướp đắng vẫn quá đặc thì bạn có thể cho thêm một chút nước vào sinh tố là được.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút nước cốt chanh cùng nước cốt cam, thêm chút sữa tươi và đường để giảm đi vị đắng của mướp, dùng đũa khuấy đều lên là được nhé.