Mướp đắng
Top 8 trong Top 10 Rau củ có nguy cơ nhiễm hóa chất cao nhất
Mướp đắng là một trong những thực phẩm có chứa nhiều hóa chất nhưng nó lại được nhiều người ưa chuộng vì nó là loại
thực phẩm bổ dưỡng. Hơn nữa nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức
năng để chữa bệnh. Tuy nhiên, mướp đắng cũng là một trong những loại thực phẩm
chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi phun
vào quả để thu lời cao hơn. Khi
mua, bạn lưu ý nên tìm những quả nhỏ, dài, trên thân có nhiều sớ gân nhỏ li ti. Mướp đắng quả to, màu xanh đậm, mướt, thân phình
nhưng sớ gân bóng loáng là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.