Samgyetang - Gà tần sâm
Top 5 trong Top 10 món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Hàn Quốc
Đây là món ăn đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất của Hàn Quốc. Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất được dùng để làm canh, tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau đó gà sẽ được hầm với nước canh trong vòng 40 đến 45 phút cho tới khi nước súp có màu trắng. Hương vị độc đáo và mùi vị của món canh phụ thuộc vào các loại nguyên liệu khác nhau được kết hợp sử dụng ra sao. Samgyetang được sử dụng ăn kèm với muối tiêu đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt. Món ăn này rất bổ dưỡng nên vẫn được người Hàn ưa dùng để chống lại cái nắng oi bức của mùa hè, giải nhiệt cho cơ thể.