Songpyeon
Songpyeon là 1 món ăn đặc trưng của lễ Chuseok, được làm từ bột gạo có nhân là hạt vừng, đậu đỏ, hạt dẻ và các nguyên liệu bổ dưỡng. Nếu như bánh Trung thu ở Việt Nam được làm dạng hình tròn hoặc hình vuông tượng trưng cho trời và đất thì songpyeon được làm dạng hình bán nguyệt có kích thước như 1 quả bóng golf. Khi hấp songpyeon, bánh được xếp xen kẽ với lá thông để tạo nên hương vị thanh khiết đặc trưng của món bánh này.
Bánh Songpyeon - bánh trung thu Hàn Quốc được làm từ bột gạo nhào với nước và kết hợp với nhiều phần nhân khác nhau như đậu xanh, hạt mè hay hạt dẻ cực kì đa dạng. Bánh được nặn thành hình bán nguyệt và hấp chín. Songpyeon được dùng trong ngày lễ Chuseok (Tết Trung Thu) và đây là một lễ lớn nhất ở Hàn. Người Hàn tin rằng, bánh songpyeon hình trăng khuyết ăn trong đêm trung thu sẽ tạo nên sự sinh sổi nảy nở tốt đẹp và họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.