Samgyetang - Gà tần sâm
Hằng năm, trong lịch của người Hàn có 3 ngày nóng nhất trong mùa hè được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món gà tần sâm- Samgyetang. Món ăn này giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Với món này gà non sẽ được làm sạch, được nhồi sâm cùng với gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ và hầm trong nồi đá nhiều giờ. Gà tần sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực cho cho con người vào mùa hè oi bức ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng Samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi thưởng thức.