Naengmyeon - Mỳ lạnh
Naengmyeon là món mì lạnh lâu đời nhất trong tất cả các loại mì, thậm chí còn trước sự ra đời của bánh mì. Bắt nguồn từ Bắc Triều Tiên ban đầu, loại mì này chỉ được phục vụ trong cung đình cho các bậc vua chúa, sau đó rất nhiều hành trình đã diễn ra, tô mì du ngoạn từ Bắc đến Nam khắp đất nước và cuối cùng đã được bình dân hóa, trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc.
Mỳ lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, mỳ lạnh cũng được dùng vào mùa đông để đem lại cho thực khách cảm giác mới lạ.
Bạn cũng có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi hoặc cân bằng giữa nước kim chi và nước dùng để cho hợp khẩu vị của bản thân.