Kim chi Hàn Quốc
Top 10 trong Top 10 món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Hàn Quốc
Kim chi đã trở thành một biểu tượng mỗi khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Vì là một quốc gia hàn đới nên đến mùa đông khí hậu ở Hàn Quốc vô cùng lạnh và không một loại cây nào sống sót nổi thế nên người ta đã nghĩ đến việc dự trữ thức ăn, và từ đó kim chi đã được cho ra đời. Để có được một món kim chi đòi hỏi phải có một sự khéo léo, kiên trì và kinh nghiệm của người chế biến. Đó là lý do vì sao kim chi Hàn Quốc không một nơi nào có thể sánh bằng. Rau cải sau khi được tẩm muối, rửa sạch trộn hành, tỏi, ớt, gừng tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là thực phẩm len men tốt nhất và giá kim chi ở Hàn Quốc cũng rất rẻ do đó kim chi rất phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình.