Sữa bí ngô hạt chia
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 300-400g
- 2 thìa hạt chia
- Sữa tươi, sữa đặc
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Bí đỏ thái lát, cho vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi chín mềm.
- Cho bí vào xay nhuyễn khi còn đang nóng.
- Hạt chia ngâm nước lạnh cho tới khi thấy có phần màng trong bao quanh hạt là được.
- Vớt hạt chia ra cho ráo nước
- Đổ sữa đặc, nước cốt dừa, hạt chia và sữa tươi vào bí đỏ sẽ thành sữa bí ngô hạt chia thơm ngon bổ dưỡng.
- Nếu bạn không thích uống ngọt thì không cần cho sữa đặc, vì trong bí ngô đã có sẵn vị ngọt mát rồi.