Sữa hạt mắc ca đậu xanh
Nguyên liệu:
- 150g đậu xanh nguyên hạt
- Hạt mắc ca
- Đường phên
- 5 lít nước
Cách làm:
- Vo sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh qua đêm
- Cho đậu xanh vào nồi, đun sôi nhỏ lửa với nước khoảng 20 – 30 phút (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi gần bắc ra thì cho vào nồi một miếng đường phên thái mỏng.Để nồi đậu xanh nguội, cho hạt mắc ca vào xay
- thêm phần béo ngậy. Sữa hạt mắc ca, đậu xanh có tác dụng làm mát gan, giải độc, bổ sung chất béo và tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi.