Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất

Thu Hoai 30 0 Báo lỗi

Sữa chua luôn là một món tráng miệng nhận được nhiều sự yêu thích bởi vị chua ngọt mát lạnh cũng như tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Hôm nay, hãy ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt sầu riêng 100 gr
    • Sữa chua 100 ml (có đường hoặc không đường)
    • Sữa tươi không đường 760 ml
    • Sữa đặc 380 gr
    • Gelatin 40 gr

    Cách làm:

    • Xay sầu riêng: Cho 40gr gelatin vào chén nước trong 5 phút để ngâm nở. Tiếp đó, cho 100gr thịt sầu riêng cùng với 760ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn hỗn hợp.
    • Đun hỗn hợp: Bắc nồi lên bếp, cho vào 380gr sữa đặc, 380ml nước sôi, dùng vá khuấy đều và đun hỗn hợp trong 5 phút để sữa chín và được hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục cho phần gelatin đã ngâm nở vào đun, khuấy đều cho gelatin tan. Cuối cùng, cho phần sữa và sầu riêng đã xay nhuyễn vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi đun hỗn hợp sữa và sầu riêng, bạn nhấc nồi xuống để nguội bớt khoảng 10 phút, cho vào thêm 100ml sữa chua và khuấy đều.
    • Hoàn thành: Đổ sữa chua ra khuôn hoặc hũ đựng có lót màng bọc thực phẩm để giúp lấy sữa chua ra dễ dàng, sau đó đổ một ít nước sôi vào nồi hấp, đặt khuôn sữa chua lên, đậy nắp và ủ khoảng 4 - 5 tiếng. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể sử dụng.
    • Thành phẩm: Cắt sữa chua thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho ra ly, thưởng thức cùng một ít sữa đặc, socola, kẹo dẻo, bột milo,... sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sữa của béo dẻo, mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọt, thơm thoảng mùi sầu riêng sẽ làm nhiều người khen ngợi đấy nhé!
    Sữa chua dẻo sầu riêng
    Sữa chua dẻo sầu riêng
    Sữa chua dẻo sầu riêng
    Sữa chua dẻo sầu riêng

  2. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi có đường 250 ml
    • Sữa chua không đường 100 gr
    • Sữa đặc 130 gr
    • Phô mai mềm 30 gr (2 miếng phô mai con bò cười)
    • Bột rau câu dẻo 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Nghiền nhuyễn phô mai: Đầu tiên bạn hãy cho 30gr phô mai mềm (hay 2 miếng phô mai con bò cười) vào tôcùng với 20ml nước sôi, dùng muỗng tán thật nhuyễn mịn phô mai. Tiếp đến, dùng rây lọc lại và tán nhuyễn trong rây thêm lần nữa để có được phần phô mai mềm mịn nhất.
    • Trộn hỗn hợp sữa chua phô mai bột rau câu: Bạn hãy cho 130gr sữa đặc vào phần phô mai vừa tán mịn, khuấy nhẹ tay rồi cho vào tiếp khoảng 80ml nước sôi và 250ml sữa tươi có đường rồi khuấy đều lên lần nữa. Tiếp theo cho thêm 100gr sữa chua không đường cùng 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo vào, tiếp tục khuấy cho tan hết bột rau câu và hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
    • Ủ sữa chua: Đổ hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng sữa chua chuyên dụng hoặc đổ vào khuôn và đậy kín nắp lại. Bạn chuẩn bị 1 cái tô hay hộp lớn hơn khuôn sữa, cho nước nóng khoảng 80 độ C vào ngập khoảng nửa tô và cho khuôn sữa chua vào. Đậy kín nắp tô hay hộp lại và dùng 1 tấm vải hoặc khăn thật dày trùm kín lại để ủ sữa chua trong 10 tiếng.
    • Thành phẩm: Sữa chua sau khi ủ thành phẩm có độ dẻo mịn cùng với hương thơm đặc trưng, cắt ra không bị bị vữa nát mà rất dẻo dai, ăn vào có vị béo ngậy của phô mai cùng độ chua ngọt vừa miệng. Đây sẽ là một món tráng miệng cực bắt miệng mà còn rất tốt hơn cho sức khỏe, không chỉ trẻ con thích mê mà người lớn cũng sẽ khó lòng mà cưỡng lại vị ngon của món sữa chua dẻo này đấy!
    Sữa chua dẻo phô mai
    Sữa chua dẻo phô mai
    Sữa chua dẻo phô mai
    Sữa chua dẻo phô mai
  3. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Bột rau câu: 20g
    • Sữa chua có đường: 2 hộp
    • Sữa đặc: 1/2 hộp

    Cách làm:

    • Đầu tiên đổ sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
    • Cho sữa chua cái vào khi sữa đã nguội
    • Cho nước và bột rau câu vào nồi, đun sôi, đổ vào hỗn hợp sữa chua.
    • Múc sữa chua ra hộp, ủ thêm 6 - 8 tiếng để tăng hương vị cho món ăn.
    • Lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh để sữa chua đông lại. Vậy là mẹ đã hoàn thành cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu.
    Sữa chua dẻo bằng bột rau câu
    Sữa chua dẻo bằng bột rau câu
    Sữa chua dẻo bằng bột rau câu
    Sữa chua dẻo bằng bột rau câu
  4. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi không đường 400 ml
    • Sữa chua không đường 100 gr (1 hộp)
    • Sữa đặc 80 ml
    • Bột gelatin 15 gr

    Cách làm:

    • Làm ướt, hấp cách thuỷ bột gelatine: Bạn cho 15gr bột gelatin vào tô sạch cùng với khoảng 1.5 muỗng canh nước, canh sao cho lượng nước vừa đủ làm ướt bột gelatin, không làm bột quá loãng nhé! Bắc chảo hoặc nồi nước lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho tô hỗn hợp bột gelatin vào nồi và tiến hành hấp cách thủy bột trong 5 - 10 phút. Đến khi bột gelatin tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp lỏng, hơi sánh là được.
    • Trộn hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, bột gelatine: Bạn cho 400ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 80ml sữa đặc, bắc nồi lên bếp. Vừa đun vừa khuấy sữa trong khoảng 5 - 7 phút, cho đến khi hỗn hợp hòa tan và vừa ấm lên thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho bột và sữa hòa quyện thì cho tiếp 1 hộp sữa chua không đường vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
    • Cho vào hộp, đem ủ: Bạn chuẩn bị khuôn thủy tinh sạch, trải một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn. Bước này giúp sữa chua sau khi đông đặc lấy ra sẽ dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn. Xếp các khuôn sữa chua vào nồi, đổ nước nóng vào nồi sao cho lượng nước dâng lên khoảng 2/3 chiều cao các khuôn. Bạn phủ một lớp khăn lên kín mặt nồi, sau đó đậy nắp nồi rồi tiến hành ủ sữa chua trong 8 - 12 giờ. Sau khi sữa chua đã ủ lên men, bạn tách sữa chua ra khỏi khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng rồi cắt thành khúc vừa ăn.
    • Thành phẩm: Sữa chua dẻo bằng bột gelatin thành phẩm vô cùng mềm mại. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua vừa phải của sữa lên men, hòa quyện cùng chút vị ngọt thanh mát vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
    Sữa chua dẻo bằng gelatin
    Sữa chua dẻo bằng gelatin
    Sữa chua dẻo bằng gelatin
    Sữa chua dẻo bằng gelatin
  5. Sữa chua dẻo trái cây dẻo mịn tươi mát với cách làm đơn giản, mang hương vị ngọt ngào, mềm mịn, béo ngậy thơm ngon chắc chắn sẽ là một món tráng miệng mà cả gia đình bạn yêu thích đấy!


    Nguyên liệu:

    • Sữa đặc 380 gr
    • Sữa chua không đường 200 gr
    • Sữa tươi có đường 440 ml
    • Bột gelatin 10 gr
    • Dâu tây 5 quả
    • Cam 1 quả
    • Mứt dâu tằm 100 gr
    • Nước lọc đun sôi 1 lít

    Cách làm:

    • Trộn hỗn hợp sữa đặc và sữa chua: Đầu tiên bạn cho vào thau 380gr sữa đặc cùng với 400ml nước sôi từ 70 - 80 độ C, khuấy đều cho phần sữa đặc tan hết rồi cho 440ml sữa tươi có đường vào tiếp tục khuấy đều. Tiếp theo bạn cho 200gr sữa chua không đường vào và khuấy cho sữa chua tan đều rồi dùng rây lọc lại để sữa chua được mịn.
    • Cho vào hũ, đem ủ: Dùng 1 chiếc ca có miệng để đong sữa chua vào hũ đựng sau đó xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Cho nước sôi khoảng 70 độ C vào nồi cơm điện sao cho lượng nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua, đậy kín nắp và ủ trong vòng từ 10 - 12 tiếng, không cần cắm điện nhé!
    • Đun bột gelatin: Bạn cho 10gr bột gelatin ra chén và cho vào khoảng 1 muỗng canh nước lọc sao cho lượng nước vừa đủ làm ướt bột gelatin, không làm bột quá loãng nhé! Đặt chảo nước lọc lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho cả chén bột gelatin vào hấp cách thủy trong 5 - 10 phút. Đun đến khi gelatin tan hoàn toàn thành hỗn hợp lỏng, hơi sánh là được.
    • Sơ chế trái cây: Dâu tây rửa sạch, bỏ phần cuốn lá và cắt lát. Cam gọt sạch vỏ, cắt đôi và cắt múi cau mỏng.
    • Làm sữa chua dẻo: Cho 500gr sữa chua đã ủ (5 hũ sữa chua) cho vào tô sạch, rồi cho phần gelatin đã đun lỏng vào và khuấy cho phần gelatin hòa quyện hết vào phần sữa chua.
    • Hoàn thành: Cho khoảng sữa chua đã trộn gelatin ra dĩa sau đó nhẹ nhàng sắp những lát cam, dâu tây và mứt dâu tằm lên mặt, hãy trang trí theo ý thích của bạn. Cuối cùng bạn hãy cho khay sữa chua dẻo trái cây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 - 4 tiếng cho sữa chua đông lại là có thể thưởng thức được rồi đấy!
    Sữa chua dẻo trái cây
    Sữa chua dẻo trái cây
    Sữa chua dẻo trái cây
    Sữa chua dẻo trái cây
  6. Nguyên liệu:

    • Sữa chua dẻo: 100gr
    • Nếp cẩm: 100gr
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Sữa đặc: 2 muỗng

    Cách làm:

    • Làm sữa chua dẻo như các cách làm thông thường.
    • Cho nếp cẩm và sữa chua dẻo vào bát vào bát
    • Đổ sữa chua và sữa đặc lên trên, cho thêm đá nếu thích.
    Hình minh hoạ
    Hình minh hoạ
    Hình minh hoạ
    Hình minh hoạ
  7. Nguyên liệu:

    • Gelatin: 7gr
    • Sữa tươi lạnh: 60l
    • Sữa tươi: 120ml
    • Sữa chua: 480ml
    • Bột matcha: 1 thìa
    • Nước nóng: 2 thìa
    • Đường: 2 thìa

    Cách làm:

    • Ngâm gelatin với sữa tươi lạnh trong 5 phút.
    • Đun nóng sữa tươi và sữa đặc, cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi tan hết
    • Làm nguội hỗn hợp sữa tươi rồi cho sữa chua vào, dùng muỗng đánh nhẹ cho đến khi không còn lợn cợn.
    • Pha bột trà xanh với đường, nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua.
    • Đổ hỗn hợp ra hộp và để tủ lạnh cho đông lại, khi ăn mang ra cắt thành miếng nhỏ.
    Sữa chua dẻo matcha
    Sữa chua dẻo matcha
    Sữa chua dẻo matcha
    Sữa chua dẻo matcha
  8. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi có đường: 1 lít
    • Sữa chua cái: 1 hộp

    Cách làm:

    • Đổ sữa tươi vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
    • Nguội đến tầm 40 độ C thì đổ sữa chua cái vào.
    • Ủ trong chăn hoặc nồi cơm điện từ 6 - 8 tiếng.
    • Đổ sữa chua vào vải lọc, đặt lên rây để nước whey chảy hết sẽ thu được phần sữa chua Hy Lạp dẻo mịn, và nước whey bổ dưỡng.
    Sữa chua dẻo Hy Lạp
    Sữa chua dẻo Hy Lạp
    Sữa chua dẻo Hy Lạp
    Sữa chua dẻo Hy Lạp
  9. Nguyên liệu:

    • Bột milo: 5 gói
    • Sữa chua có đường: 2 hộp
    • Sữa đặc: 300gr
    • Sữa tươi có đường: 1.2 lít
    • Bột rau câu: 1 gói

    Cách làm:

    • Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và bột rau câu vào, khuấy đến khi bột tan hết.
    • Bật bếp ở lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn rồi cho bột milo vào, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với bột milo.
    • Đổ sữa chua vào, khuấy đều rồi cho ra khuôn hoặc hộp.
    • Cho hộp vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại là ăn được.
    Sữa chua dẻo milo
    Sữa chua dẻo milo
    Sữa chua dẻo milo
    Sữa chua dẻo milo
  10. Ngoài phiên bản truyền thống, bạn có thể kết hợp món sữa chua với nhiều loại trái cây để tăng thêm hương vị thơm ngon. Và món sữa chanh dây sau đây sẽ là món ăn vặt thích hợp để bạn tham khảo thực hiện.


    Nguyên liệu:

    • Sữa chua vị nguyên bản: 1 hộp
    • Chanh dây: 1 quả
    • Gelatin: 3g
    • Sữa đặc: 1 thìa

    Cách làm:

    • Ngâm gelatin vào nước nóng trong 5 phút.
    • Bổ đôi chanh dây, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt
    • Trộn đều hỗn hợp sữa chua, nước cốt chanh dây và gelatin rồi đổ ra khuôn.
    • Bỏ vào tủ lạnh 2h có thể đem ra thưởng thức.
    Sữa chua dẻo vị chanh dây
    Sữa chua dẻo vị chanh dây
    Sữa chua dẻo vị chanh dây
    Sữa chua dẻo vị chanh dây



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy