Sữa chua dẻo phô mai
Top 2 trong Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sữa tươi có đường 250 ml
- Sữa chua không đường 100 gr
- Sữa đặc 130 gr
- Phô mai mềm 30 gr (2 miếng phô mai con bò cười)
- Bột rau câu dẻo 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Nghiền nhuyễn phô mai: Đầu tiên bạn hãy cho 30gr phô mai mềm (hay 2 miếng phô mai con bò cười) vào tôcùng với 20ml nước sôi, dùng muỗng tán thật nhuyễn mịn phô mai. Tiếp đến, dùng rây lọc lại và tán nhuyễn trong rây thêm lần nữa để có được phần phô mai mềm mịn nhất.
- Trộn hỗn hợp sữa chua phô mai bột rau câu: Bạn hãy cho 130gr sữa đặc vào phần phô mai vừa tán mịn, khuấy nhẹ tay rồi cho vào tiếp khoảng 80ml nước sôi và 250ml sữa tươi có đường rồi khuấy đều lên lần nữa. Tiếp theo cho thêm 100gr sữa chua không đường cùng 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo vào, tiếp tục khuấy cho tan hết bột rau câu và hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
- Ủ sữa chua: Đổ hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng sữa chua chuyên dụng hoặc đổ vào khuôn và đậy kín nắp lại. Bạn chuẩn bị 1 cái tô hay hộp lớn hơn khuôn sữa, cho nước nóng khoảng 80 độ C vào ngập khoảng nửa tô và cho khuôn sữa chua vào. Đậy kín nắp tô hay hộp lại và dùng 1 tấm vải hoặc khăn thật dày trùm kín lại để ủ sữa chua trong 10 tiếng.
- Thành phẩm: Sữa chua sau khi ủ thành phẩm có độ dẻo mịn cùng với hương thơm đặc trưng, cắt ra không bị bị vữa nát mà rất dẻo dai, ăn vào có vị béo ngậy của phô mai cùng độ chua ngọt vừa miệng. Đây sẽ là một món tráng miệng cực bắt miệng mà còn rất tốt hơn cho sức khỏe, không chỉ trẻ con thích mê mà người lớn cũng sẽ khó lòng mà cưỡng lại vị ngon của món sữa chua dẻo này đấy!