Sữa chua dẻo bằng gelatin
Top 4 trong Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường 400 ml
- Sữa chua không đường 100 gr (1 hộp)
- Sữa đặc 80 ml
- Bột gelatin 15 gr
Cách làm:
- Làm ướt, hấp cách thuỷ bột gelatine: Bạn cho 15gr bột gelatin vào tô sạch cùng với khoảng 1.5 muỗng canh nước, canh sao cho lượng nước vừa đủ làm ướt bột gelatin, không làm bột quá loãng nhé! Bắc chảo hoặc nồi nước lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho tô hỗn hợp bột gelatin vào nồi và tiến hành hấp cách thủy bột trong 5 - 10 phút. Đến khi bột gelatin tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp lỏng, hơi sánh là được.
- Trộn hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, bột gelatine: Bạn cho 400ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 80ml sữa đặc, bắc nồi lên bếp. Vừa đun vừa khuấy sữa trong khoảng 5 - 7 phút, cho đến khi hỗn hợp hòa tan và vừa ấm lên thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho bột và sữa hòa quyện thì cho tiếp 1 hộp sữa chua không đường vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
- Cho vào hộp, đem ủ: Bạn chuẩn bị khuôn thủy tinh sạch, trải một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn. Bước này giúp sữa chua sau khi đông đặc lấy ra sẽ dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn. Xếp các khuôn sữa chua vào nồi, đổ nước nóng vào nồi sao cho lượng nước dâng lên khoảng 2/3 chiều cao các khuôn. Bạn phủ một lớp khăn lên kín mặt nồi, sau đó đậy nắp nồi rồi tiến hành ủ sữa chua trong 8 - 12 giờ. Sau khi sữa chua đã ủ lên men, bạn tách sữa chua ra khỏi khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng rồi cắt thành khúc vừa ăn.
- Thành phẩm: Sữa chua dẻo bằng bột gelatin thành phẩm vô cùng mềm mại. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua vừa phải của sữa lên men, hòa quyện cùng chút vị ngọt thanh mát vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.