Sữa chua dẻo matcha
Top 7 trong Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gelatin: 7gr
- Sữa tươi lạnh: 60l
- Sữa tươi: 120ml
- Sữa chua: 480ml
- Bột matcha: 1 thìa
- Nước nóng: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
Cách làm:
- Ngâm gelatin với sữa tươi lạnh trong 5 phút.
- Đun nóng sữa tươi và sữa đặc, cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi tan hết
- Làm nguội hỗn hợp sữa tươi rồi cho sữa chua vào, dùng muỗng đánh nhẹ cho đến khi không còn lợn cợn.
- Pha bột trà xanh với đường, nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Đổ hỗn hợp ra hộp và để tủ lạnh cho đông lại, khi ăn mang ra cắt thành miếng nhỏ.