Sữa chua dẻo bằng bột rau câu
Top 3 trong Top 10 Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Bột rau câu: 20g
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Sữa đặc: 1/2 hộp
Cách làm:
- Đầu tiên đổ sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Cho sữa chua cái vào khi sữa đã nguội
- Cho nước và bột rau câu vào nồi, đun sôi, đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Múc sữa chua ra hộp, ủ thêm 6 - 8 tiếng để tăng hương vị cho món ăn.
- Lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh để sữa chua đông lại. Vậy là mẹ đã hoàn thành cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu.