Top 13 Lợi ích của sữa chua khiến bạn không khỏi bất ngờ
Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được lên men tự nhiên sẽ tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị riêng biệt, thơm ngon và bổ dưỡng. Có thể nói, sữa ... xem thêm...chua là món ăn không còn xa lạ với chúng ta, nhưng bạn đã biết hết tác dụng của nó chưa? Cùng tìm hiểu những lợi ích từ sữa chua nhé!
-
Được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên nên sữa chua có rất nhiều vi khuẩn sống có lợi. Việc bổ sung sữa chua hàng ngày sẽ giúp tăng số lượng các tế bào bạch cầu có trong cơ thể, do đó sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại một số bệnh tật.
-
Theo một nghiên cứu của Tiến sỹ Michael Zemel từ Đại học Tennessee, Knoxville: Khi ăn sữa chua cơ thể bạn tiết ra ít Cortisol hơn, giúp cho các axit amin dễ dàng đốt cháy các chất béo làm giảm hàm lượng mỡ bụng trong vòng eo của bạn.
Sữa chua chính là “người bạn vàng” của các cô nàng mập mạp, bởi thực tế khi duy trì thói quen ăn sữa chua hàng ngày, cơ thể bạn sẽ giải phóng năng lượng và hỗ trợ cho bạn trong quá trình lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng hơn để bạn thoải mái diện những chiếc quần jean hiện đại hay những “bộ cánh” đẹp. -
Mặc dù trong thành phần của sữa chua có đường nhưng chúng lại không gây ra sâu răng. Theo các nghiên cứu tại Đại học Marmara, Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm: Sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Mặt khác, axit litic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu, lợi rất tốt. Bởi vậy, những người sử dụng sữa chua thường xuyên sẽ giảm nguy cơ gặp các bệnh về nha khoa thấp hơn 60% so với những người không sử dụng sữa chua.
-
Hàm lượng canxi trong sữa chua khá cao. Do vậy, nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có tác dụng giúp bạn tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Với trẻ em khi duy trì thói quen ăn sữa chua sẽ giúp tăng tối đa chiều cao trong giai đoạn trưởng thành, còn với chị em phụ nữ (đặc biệt là những chị em đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh) thì ăn sữa chua là một trong những cách rất tốt giúp tăng cường sức khỏe cho xương.
-
Sữa chua không những tốt cho sức khỏe mà còn là một nguyên liệu làm đẹp rất hữu ích và tiện dụng giúp chị em có một vẻ đẹp toàn diện. Chứa một hàm lượng cao vitamin A, vitamin E... sữa chua có thể ngăn chặn tình trạng ôxi hóa, chống khô da và bị sừng hóa. Sữa chua cũng chứa B12 giúp duy trì các tế bào máu đỏ và giữ cho hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt. Những vitamin B12 này được tìm thấy chủ yếu ở các sản phẩm động vật, chẳng hạn như thịt gà và cá vì thế nó cung cấp nhiều dưỡng chất.
Trong một hộp sữa chua có chứa khoảng 1,4 microgram vitamin và khoảng 60% những chất dinh dưỡng cần thiết mà những phụ nữ trưởng thành cần mỗi ngày. Bởi vậy, việc làm đẹp bằng sữa chua có tác dụng chẳng kém những loại mỹ phẩm đắt tiền trong khi lại có giá thành vô cùng bình dân, tại sao bạn không thử dùng sữa chua để làm đẹp? -
Việc tiêu thụ muối mỗi ngày bằng cách này hay cách khác theo thời gian đều có thể dẫn đến tăng huyết áp, suy thận và bệnh tim.
Nhưng chỉ cần tiêu thụ sữa chua thì các kali trong sữa chua có thể giúp xóa sạch một số natri dư thừa của cơ thể.
Trong thực tế, một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ những người ăn sữa ít chất béo 2 hoặc nhiều hộp sữa chua mỗi bữa sẽ ít bị huyết áp thấp ghé thăm đến 54% so với những người ít ăn sữa chua.
-
Ăn từ 2-3 hộp sữa chua mỗi ngày có thể khiến cơ thể mạnh mẽ hơn và chống lại nhiều bệnh tật, nhiễm trùng.Những nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn lành mạnh trong sữa chua giúp gửi tín hiệu đến tế bào miễn dịch trong cơ thể bạn nhằm chống lại các vi khuẩn gây hại.
Theo ông Alexa Meyer – một nhà nghiên cứu dinh dưỡng thì những người bị dị ứng, những người thường có mức độ tế bào thấp cũng có thể sử dụng, bổ sung sữa chua vào chế độ ăn của họ. Theo đó những người ăn sữa chua hàng ngày có ít triệu chứng cảm lạnh hơn so với những người không ăn chúng thường xuyên.
-
Bên cạnh lợi khuẩn probiotic đã thường nhắc đến, sữa chua cũng chứa rất nhiều khuẩn B.lactis rất có lợi cho sức khỏe. Lợi khuẩn này giúp trị các chứng dị ứng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị dị ứng sử dụng những thức uống có chứa khuẩn B.lactis hàng ngày trong suốt 8 tuần chỉ mắc phải một nửa các triệu chứng về mũi so với nhóm thường. Các nhà nghiên cứu suy luận rằng khuẩn B. lactis làm giảm hoạt động của tế bào bạch cầu sản sinh ra histamine, do đó giúp giảm độ nhạy cảm với chất gây dị ứng.
Nguyễn Hoàng Chương 2019-08-16 19:05:52
bài viết được chọn làm video của toplist.vn cảm ơn tác giả