Sữa đậu xanh lá nếp cốt dừa
Nguyên liệu:
- Đỗ xanh đã chà vỏ
- Lá nếp
- Nước cốt dừa
- Mật mía
Cách làm:
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở sau đó vo sạch lại lần nữa.
- Cho đậu và nước vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) cùng với lá nếp cho tới khi đậu chín mềm. Khi đun nên mở hé vung để tránh nước bị trào ra ngoài.
- Khi đậu xanh đã chín mềm thì vớt lá nếp ra bỏ đi, cho mật mía và nước cốt dừa vào đun cho tới khi sôi lại thì tắt bếp, xay đậu cho mịn rồi lọc qua rây.
- Đổ sữa đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Sữa đậu xanh lá nếp nước cốt dừa uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.