Sữa gạo
Top 13 trong Top 15 Cách làm các loại sữa từ thực vật ngon nhất
Nguyên liệu:
- 15gr gạo nếp
- 15gr gạo tẻ
- 500ml sữa tươi nguyên chất
- 500ml nước nóng
- Đường (tùy ý)
Cách làm:
- Vo qua gạo để gạo sạch bụi.
- Cho gạo vào chảo rang ở lửa thật nhỏ. Sẽ mất khoảng 10′ cho công đoạn này. Chú ý đừng làm gạo cháy, sữa sẽ bị xỉn màu đấy. Khi gạo được rang xong, bạn sẽ thấy một số hạt gạo nở bung ra như vậy là được. Nếu không thích sữa gạo có màu trắng và muốn sữa có hương cháy gần giống cafe thì bạn rang gạo vàng.
- Giờ thì hòa sữa tươi vào với nước nóng. Tiếp đến là đổ gạo rang vào.
- Ngâm gạo trong sữa như vậy khoảng 10′ nhé!
- Sau đó, đặt nồi sữa lên bếp, đun ở lửa thật nhỏ trong khoảng 10′ nữa đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp.
- Lọc bỏ gạo.
- Cuối cùng, chỉ cần hòa đường vào sữa và để sữa nguội là xong. Sữa sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh.