Sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu:

  • Đậu nành: 200g
  • Mè đen: 30g
  • Lá dứa: 6 cọng
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: tuỳ khẩu vị.


Cách làm:

  • Đậu nành mua về ngâm khoảng 4¬5 giờ cho đậu mềm. Rửa lại sạch với nước. Vớt ra để ráo.
  • Mè đen đem đi rang lên cho thơm.
  • Cho mè đen, đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp xay vào một cái túi vắt cho thật khô.
  • Bạn vắt sao cho lượng nước sữa thu được gần bằng với lượng nước ban đầu như vậy những bột trong đậu mới ra hết.
  • Cho nước đậu vào nồi, cho lá dứa rửa sạch vào và nấu với lửa nhỏ. Đợi cho sữa sôi thì giảm lửa, để sôi thêm khoảng 5¬10 phút là được.
  • Tắt lửa và cho đường vào. Tuỳ khẩu vị mà bạn cho đường nhiều hay ít.
  • Cho sữa đậu nành ra ly, có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon.


Yêu cầu: Sữa thơm mùi mè, có màu đen tự nhiên, không quá ngọt. Sữa nấu với lửa nhỏ để không bị trào hay khét. Sữa sánh mịn, thơm đậu.

Sữa đậu nành mè đen
Sữa đậu nành mè đen
Sữa đậu nành mè đen
Sữa đậu nành mè đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy