Súp gà
Thịt gà là loại thực phẩm trị bệnh cảm mang lại hiệu quả cao. Chúng có thể giảm thiểu được khả năng ngạt mũi hay cảm lạnh. Một loại axit mang tên axit amino cysteine trong thịt gà giúp làm mỏng màng nhầy của phổi, làm dịu những cơn ngứa cổ họng, ngừng ho, nghẹt mũi và hắt hơi.
Việc chế biến thịt gà một cách hợp lý đó chính là đem gà đi nấu cháo hoặc các loại súp rồi dùng khi chúng còn nóng. Bởi chính lúc này, độ nóng của những món ăn sẽ phát huy hết hiệu quả của thịt gà, cũng một phần làm ấm cổ họng, hạn chế việc ho gây ra đau họng.
Món ăn ngon hầu như ai cũng ưa thích này giúp cho ta giảm ngạt mũi. Axit amoni cysteine trong thịt gà làm mỏng màng nhầy trong phổi để làm dịu ho và nghẹt mũi. Nước dùng còn có vai trò giúp bớt rát và khô cổ họng.