Tỏi
Trong tỏi có các thành phần khoa học chứa nhiều chất kháng sinh allicin, một loại kháng sinh chống lại các virus gây bệnh. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A, B, C, D, PP, hydratcacbon, cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như i-ốt, can-xi, phốt-pho, ma-giê, các nguyên tố vi lượng giúp loại gia vị này trở thành thần dược có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.
Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch, chống virut, thông đường hô hấp nên là giải pháp với người bị cảm. Tỏi có nhiều cách chế biến chẳng hạn như: ngậm tỏi trong miệng khoảng 15 phút, băm nhuyễn tép tỏi trộn với mật ong rồi uống hỗn hợp này, bỏ tép tỏi nhỏ vào nước uống nhanh...