Thịt ba chỉ kho dưa

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 150g dưa cải muối
  • 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

  • Rửa thịt sạch, sau đó cho nguyên thớ thịt vào nồi nước ấm để trần cùng với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím, sau khoảng 3 phút bạn vớt thịt ra và chờ thịt nguội.
  • Thịt sau khi đã trần ta cắt thịt ra thành miếng vuông vừa ăn, ướp chung hành, tỏi, hạt nêm, nước nắm. Các bạn nên ướp từ 20 đến 30 phút, vì như thế gia vị mới ngấm sâu vào miếng thịt.
  • Cho nồi kho lên bếp và làm nóng, cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cùng 1 muỗng canh nước mắm.
  • Khi thấy thịt săn lại, bạn cho nước vào (chú ý đổ nước xâm xấp miếng thịt). Lúc này, bạn nên đun với lửa to cho đến khi sôi bùng lên thì bớt lửa xuống và đun tiếp. Ở bước này, bạn có thể cho thêm một ít nước màu (nước hàng) để thịt có được màu đẹp hơn.
  • Sau khi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng ½ thì lúc đó bạn nên cho dưa chua vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ và kho tiếp.
  • Sau khi nước gần cạn, bạn nên nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm vài miếng ớt nếu như thích ăn cay, ngoài ra ớt cũng giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Đối với món này, bạn không nên kho quá cạn nước, vì nước thịt kho này có thể rưới lên ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thịt ba chỉ kho dưa
Thịt ba chỉ kho dưa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy