Thịt viên kho tộ
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 300 gr
- Trứng gà 2 quả
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Gia vị thịt kho 1 gói
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
- Dầu ăn 50 ml
Cách chế biến:
Ướp thịt:
- Đầu tiên bạn đập vào tô thịt 2 quả trứng gà và trộn đều để nguyên liệu quyện vào nhau.
Vo viên và chiên thịt:
- Bạn vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
- Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào và chiên vàng đều 2 mặt ở lửa vừa.
- Thịt chín vàng thì gắp ra đĩa đã lót giấy ăn để thịt được thấm bớt dầu mỡ.
Kho thịt:
- Cũng chiếc chảo vừa rồi, bạn cho 1 chén nước lọc cùng 1 gói gia vị thịt kho vào và khuấy đều.
- Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.
- Nước sôi, bạn thả từng viên thịt đã chiên vào và đun ở lửa nhỏ vừa đến khi nước sốt rút lại còn khoảng 1/3 chảo thịt là được.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, và gắp thịt ra đĩa là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm:
- Vậy là món thịt viên kho thơm ngon, đơn giản đã hoàn thành. Thịt viên mềm, thấm vị cùng mùi tiêu thơm nồng tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng là chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nào!