Top 8 Công thức làm món thịt viên ngon nhất tại nhà mà bạn nên biết

Trọng Vương 6946 0 Báo lỗi

Dù bạn đang sở hữu nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp, hay đơn giản là các bà nội trợ thì việc biết cách chế biến những món ăn cơ bản là một trong những yếu ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt heo 300 gram
    • Hành tím băm 20 gram
    • Tỏi băm 10 gram
    • Bột bắp 10 gram
    • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Ớt băm 5 gram
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 muỗng canh
    • Hành lá 5 gram

    Cách chế biến:

    Ướp thịt:

    • Ướp 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10 gram bột bắp với thịt heo băm, trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị.

    Vo viên thịt:

    • Lấy 1 lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn lại, sau đó ấn dẹp, lưu ý nên nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát

    Chiên thịt:

    • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì vớt ra.

    Làm sốt tỏi ớt:

    • Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm.
    • Sau khi tỏi đã dậy mùi, thêm tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

    Hoàn thành:

    • Cho phần thịt viên đã chiên vàng khi nãy vào chảo sốt, đảo đều khoảng 5 phút để thịt viên ngấm gia vị và trở nên đậm đà.Cho thịt viên ra dĩa, thêm hành lá và tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Thành phẩm:

    • Thịt viên chiên rim tỏi ớt thành công có màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà, ngoài ra còn thơm thoang thoảng của tỏi phi rất hấp dẫn, thịt mềm và không hề bị khô, rất bắt miệng. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất tuyệt vời đó!
    Thịt viên chiên rim tỏi ớt
    Thịt viên chiên rim tỏi ớt
    Thịt viên chiên rim tỏi ớt
    Thịt viên chiên rim tỏi ớt

  2. Nguyên liệu:

    Thịt viên:

    • 500g thịt xay (thịt bò/ thịt heo)
    • 1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
    • 1 quả trứng
    • 1 thìa cà phê nước tương
    • 2 thìa canh sốt cà chua
    • 2-4 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/3 thìa cà phê tiêu

    Xốt nấm:

    • 4 thìa canh bơ lạt
    • 3-4 củ hành tím, băm nhuyễn
    • 1 chén nấm tươi cắt nhỏ, bạn có thể dùng nấm mỡ, nấm rơm hoặc nấm đông cô tùy ý
    • 3 thìa cà phê bột mì
    • 400ml nước dùng
    • 4 thì canh kem tươi
    • Nguyên liệu khác: tiêu xay, hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc; cùng gia vị như muối, bột nêm và đường để nêm xốt

    Cách chế biến:

    • Cho thịt, vụn bánh mì, trứng, tỏi cùng các nguyên liệu khác như sốt cà chua, gia vị vào trộn đều. Viên thịt lại thành từng viên tròn, vừa ăn.
    • Bỏ chảo lên bếp cho chút dầu ăn chiên thịt viên vàng đều 2 mặt. Bạn cũng có thể mang thịt viên này đi nướng chín tới.
    • Bạn có thể mang thịt đi nướng chín. Ảnh Internet Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho hành vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.
    • Cho bột mì vào đảo đều rồi đổ nước dùng vào. Dùng thìa tán nhuyễn bột mì cho tới khi quyện đều vào nước dùng. Nước dùng sôi thì giảm lửa, cho kem tươi vào khuấy đều rồi cho thịt viên vào, giảm lửa nhỏ. Rim cho tới khi thịt chín hoặc xốt sánh lại như ý. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu xay rồi tắt bếp.
    • Cho thịt viên ra đĩa, rưới nước xốt nấm lên thêm ít hành lá cắt nhỏ hoặc ngò rí cắt khúc. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng, bánh mì hoặc mì xào hoặc nui xào đều được.
    Thịt viên với xốt nấm
    Thịt viên với xốt nấm
    Thịt viên với xốt nấm
    Thịt viên với xốt nấm
  3. Nguyên liệu:

    Thịt viên:

    • 500g thịt xay (thịt gà/ thịt nạc dăm heo/ thịt bò)
    • 1/2 chén cơm hoặc bánh mì ngâm sữa cho mềm
    • 1 quả trứng
    • 1/2 củ hành tây, băm nhuyễn
    • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • 1/3 thìa cà phê bột nêm (tùy chọn)
    • Bột mì
    • Dầu ăn

    Xốt kem:

    • 2 thìa canh bơ lạt
    • 2 thìa cà phê bột mì
    • 400ml nước dùng
    • 1/2 hũ sữa chua hoặc 1/3 chén kem hoặc kem chua (sour cream)
    • 1/2 thìa cà phê ớt bột
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/3 thìa cà phê bột nêm (tùy chọn)
    • 1/3 thìa cà phê tiêu xay
    • Các nguyên liệu khác: hành lá, ngò rí (tùy chọn), nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ

    Cách thực hiện:

    • Cho thịt vào tô cùng cơm, trứng, hành tây, tỏi, muối, tiêu, bột nêm trộn thật đều.
    • Viên thịt lại thành viên tròn vừa ăn, lăn qua bột mì.
    • Cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn đun nóng, cho thịt viên vào chiên vàng đều 2 mặt. Thịt vàng bỏ ra đĩa.
    • Viên thịt và mang đi chiên vàng hai mặt. Ảnh Internet Vẫn chảo vừa chiên thịt để trên bếp, để lửa nhỏ, cho bơ vào đun chảy, cho bột mì và khuấy đều. Sau đó cho nước dùng vào.
    • Thêm sữa chua hoặc kem vào chảo, nêm gia vị. Nước xốt kem sôi, hạ lửa nhỏ cho thịt viên đã chiên vào rim. Thịt sôi 5-7 phút thì lật mặt thịt để cho viên thịt chín đều. Hoặc bạn có thể đun cho tới khi xốt sánh lại là được. Nếm lại, điều chỉnh vị cho hợp khẩu vị gia đình.
    • Tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, có thể thêm ít hành lá cắt nhuyễn hay ngò rí cắt khúc đều được.
    • Dùng thịt viên xốt kem với cơm, bánh mì hay mì đều rất ngon và khá lạ miệng.
    Thịt viên với xốt kem
    Thịt viên với xốt kem
    Thịt viên với xốt kem
    Thịt viên với xốt kem
  4. Nguyên liệu:

    Thịt viên:

    • 500g thịt xay (thịt gà/ thịt bò/ thịt nạc dăm heo)
    • 50ml sữa tươi hoặc 1 trứng gà
    • 1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
    • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
    • 1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
      4-6 củ hành tím, băm nhuyễn
    • 2 thìa canh nước tương
    • 1 chút xíu muối
    • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
    • Dầu ăn

    Xốt cam:

    • 2 thìa cà phê dầu mè
    • 2 thìa cà phê dầu ăn thường hoặc dầu olive2 tép tỏi, băm nhuyễn
    • 1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
    • 1 thìa cà phê ớt bột, nếu không thích ăn cay có thể giảm hoặc thay thế bằng sốt cà chua hoặc dầu điều để tạo màu cho đẹp
    • 1/2 chén mứt cam, xay nhuyễn
    • 2 thìa canh xốt hoisin
    • 1 ít nước dùng

    Cách thực hiện:

    • Cho thịt xay vào tô cùng các nguyên liệu trộn đều, vo viên cỡ vừa ăn và mang đi chiên vàng 2 mặt. Bạn có thể mang đi nướng thay vì chiên.
    • Thịt vàng 2 mặt và chín đều, lấy ra đĩa.
    • Mang thịt viên đi nướng chín. Ảnh Internet Cho chảo lên bếp, đun nóng, giảm lửa nhỏ, cho dầu mè và dầu olive hoặc dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi và gừng băm đảo qua cho thơm vàng.
    • Thêm ớt bột hoặc dầu điều cùng mứt cam và xốt hoisin và khuấy đều lên. Thêm một ít nước dùng vào để xốt không quá đặc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
    • Cho thịt vào xốt, đảo qua để xốt phủ hết viên thịt. Múc viên thịt ra đĩa, rưới xốt còn lại lên. Thưởng thức thịt viên xốt cam cùng cơm trắng, bánh mì hay nui hoặc mì xào đều ngon.
    Thịt viên với xốt cam
    Thịt viên với xốt cam
    Thịt viên với xốt cam
    Thịt viên với xốt cam
  5. Nguyên liệu:

    • Thịt băm: 400 gr
    • Bột chiên xù
    • Trứng: 2 quả
    • Bột mỳ: 100g
    • Hành tím, hành lá
    • Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Chuẩn bị thịt băm:

    • Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó cho thịt băm, hành tỏi băm vào một bát to.
    • Tiếp đến cho cac cho 1 ít mắm, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, rượu, dầu mè và 1 ít ngũ vị hương, chất tạo mùi vào tô.
    • Lấy 1 miếng đậu phụ, dùng muỗng giã nát và bột mì rồi cho vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa. Để thịt viên chiên được mềm và xóp hơn bạn nên sử dụng bí quyết này. Bạn xay nhuyễn 1 bánh màn thầu hoặc báo bao không nhân rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.
    • Cuối cùng bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều 1 lần nữa là được.

    Chiên thịt viên chiên:

    • Khi đã chuẩn bị xong thịt băm ở trên, bạn bắt đầu tiến hành chiên thịt viên.
    • Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng thì đổ ngập dầu.
    • Sau khi dầu sôi, bạn nặn từng viên thịt nhỏ vừa ăn lăn qua bột chiên xù và thả thịt viên vào chiên. Nếu bạn sợ vừa chiên vừa làm không kịp bạn nên nặn thịt viên trước khi bắt đầu chiên.
    • Thịt chiên khá lâu chín bên trong vì thế khi chiên bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín. Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc vừa khó chín và lại khiến thịt dính vào nhau.
    • Khi nào thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.
    Thịt viên chiên xù
    Thịt viên chiên xù
    Thịt viên chiên xù
    Thịt viên chiên xù
  6. Nguyên liệu:

    • Thịt heo xay 300 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Gia vị thịt kho 1 gói
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
    • Dầu ăn 50 ml

    Cách chế biến:

    Ướp thịt:

    • Đầu tiên bạn đập vào tô thịt 2 quả trứng gà và trộn đều để nguyên liệu quyện vào nhau.

    Vo viên và chiên thịt:

    • Bạn vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.
    • Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào và chiên vàng đều 2 mặt ở lửa vừa.
    • Thịt chín vàng thì gắp ra đĩa đã lót giấy ăn để thịt được thấm bớt dầu mỡ.

    Kho thịt:

    • Cũng chiếc chảo vừa rồi, bạn cho 1 chén nước lọc cùng 1 gói gia vị thịt kho vào và khuấy đều.
    • Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.
    • Nước sôi, bạn thả từng viên thịt đã chiên vào và đun ở lửa nhỏ vừa đến khi nước sốt rút lại còn khoảng 1/3 chảo thịt là được.
    • Cuối cùng, bạn tắt bếp, và gắp thịt ra đĩa là hoàn thành món ăn.

    Thành phẩm:

    • Vậy là món thịt viên kho thơm ngon, đơn giản đã hoàn thành. Thịt viên mềm, thấm vị cùng mùi tiêu thơm nồng tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng là chuẩn không cần chỉnh luôn đó. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nào!
    Thịt viên kho tộ
    Thịt viên kho tộ
    Thịt viên kho tộ
    Thịt viên kho tộ
  7. Nguyên liệu:

    • Thịt heo xay 300 gr
    • Hành lá 5 nhánh
    • Hành tây 1 củ
    • Hành tây băm 1 muỗng canh
    • Bột chiên giòn 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Tương cà 1 muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

    Cách chế biến:

    Ướp thịt:

    • Bạn cho thịt viên vào một cái tô.
    • Tiếp theo lần lượt cho 1 muỗng canh gốc lá hành băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 củ hành tây băm nhuyễn, rồi trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.
    • Ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt thấm gia vị.
    • Sau 15 phút, bạn cho vào tô thịt 1 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều.

    Vo viên và chiên thịt:

    • Bạn vo thịt thành từng viên tròn và ấn dẹt vừa phải.
    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa.
    • Khi dầu sôi, bạn thả thịt vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp thịt ra và để ráo dầu.

    Kho thịt:

    • Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều.
    • Hành lá bạn cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, hành tây cắt múi cau.
    • Sau đó, bạn xào hành ở lửa vừa đến khi hành chín tới thì cho nước sốt đã pha vào.
    • Cho thịt viên vào chảo và nhanh tay trộn đều cho thịt ngấm đều nước sốt thì tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.

    Thành phẩm:

    • Món thịt viên kho nước mắm đã hoàn thành rồi đây. Thịt viên chín tới, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, thấm đẫm gia vị, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
    Thịt viên kho nước mắm
    Thịt viên kho nước mắm
    Thịt viên kho nước mắm
    Thịt viên kho nước mắm
  8. Nguyên liệu:

    • Thịt heo xay 300 gr
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Bột năng 2 muỗng canh
    • Giấm ăn 2 muỗng canh
    • Tương cà 3 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Đường 4 muỗng canh
    • Muối 1/4 muỗng canh

    Cách chế biến Thịt viên kho chua ngọt

    Ướp thịt

    • Bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột năng.
    • Sau đó, bạn trộn đều để các gia vị ngấm vào nhau và ướp khoảng 15 phút.

    Vo viên và chiên thịt

    • Bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn.
    • Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều 2 mặt.

    Kho thịt

    • Bạn cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, 3 muỗng canh tương cà và 4 muỗng canh nước lọc rồi đảo đều.
    • Bạn rim phần nước sốt với thịt viên 15 phút sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.

    Thành phẩm

    • Thịt viên mềm, thơm, vừa ăn cùng với nước sốt chua chua, ngọt ngọt tạo nên món thịt viên kho chua ngọt thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng mà buông đũa đó!
    Thịt viên kho chua ngọt
    Thịt viên kho chua ngọt
    Thịt viên kho chua ngọt
    Thịt viên kho chua ngọt




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy