Thịt viên với xốt cam
Nguyên liệu:
Thịt viên:
- 500g thịt xay (thịt gà/ thịt bò/ thịt nạc dăm heo)
- 50ml sữa tươi hoặc 1 trứng gà
- 1/2 chén vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
4-6 củ hành tím, băm nhuyễn - 2 thìa canh nước tương
- 1 chút xíu muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- Dầu ăn
Xốt cam:
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa cà phê dầu ăn thường hoặc dầu olive2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê ớt bột, nếu không thích ăn cay có thể giảm hoặc thay thế bằng sốt cà chua hoặc dầu điều để tạo màu cho đẹp
- 1/2 chén mứt cam, xay nhuyễn
- 2 thìa canh xốt hoisin
- 1 ít nước dùng
Cách thực hiện:
- Cho thịt xay vào tô cùng các nguyên liệu trộn đều, vo viên cỡ vừa ăn và mang đi chiên vàng 2 mặt. Bạn có thể mang đi nướng thay vì chiên.
- Thịt vàng 2 mặt và chín đều, lấy ra đĩa.
- Mang thịt viên đi nướng chín. Ảnh Internet Cho chảo lên bếp, đun nóng, giảm lửa nhỏ, cho dầu mè và dầu olive hoặc dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi và gừng băm đảo qua cho thơm vàng.
- Thêm ớt bột hoặc dầu điều cùng mứt cam và xốt hoisin và khuấy đều lên. Thêm một ít nước dùng vào để xốt không quá đặc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Cho thịt vào xốt, đảo qua để xốt phủ hết viên thịt. Múc viên thịt ra đĩa, rưới xốt còn lại lên. Thưởng thức thịt viên xốt cam cùng cơm trắng, bánh mì hay nui hoặc mì xào đều ngon.