Top 8 Món ngon từ Dưa lưới mà bạn nên biết

Loan Lắm Lời 339 0 Báo lỗi

Được thưởng thức nhiều loại trái cây ngọt mát, mọng nước như trái dưa lưới có lẽ là điều tuyệt vời nhất khi nhắc đến mùa hè. Bên cạnh dùng ăn trực tiếp, bạn có ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Dưa lưới 1 trái
    • Bánh quy 80 gr(nghiền nhuyễn)
    • Cream cheese 250 gr(phô mai kem)
    • Whipping cream 150 gr(kem sữa tươi)
    • Gelatin 3 lá(hoặc 6gr gelatin bột)
    • Bơ lạc 40 gr
    • Đường 50 gr
    • Tinh chất vani 3 gr
    • Nước cốt chanh 5 ml

    Cách làm:

    • Trái dưa lưới bạn cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo bỏ phần hạt, rồi cắt bỏ phần đầu. Dựng thẳng trái dưa lưới lên, sau đó dùng dao gọt vỏ theo hướng từ trên xuống.
    • Tiếp theo, bạn chia nửa trái dưa lưới ra làm 1/2. Với 1/2 trái bạn cắt thành các lát mỏng có độ dày khoảng 1 - 1.5cm. Rồi dùng khuôn có hình hoe ấn nhẹ xuống lát dưa lưới để tạo hình hoa, cho vào ngăn đông khoảng 1 tiếng.
    • Còn 1/2 trái còn lại bạn xắt nhỏ hạt lựu.
    • Cuối cùng nửa trái dưa lưới còn lại bạn cắt 1 khoanh tròn dày khoảng 4 - 5cm, gọt vỏ, bỏ hạt. Bạn dùng dao tạo thành các đường rãnh hình chữ v trên mặt dưa lưới trang trí. Hoặc bạn có thể dùng mẫu dao kiểu để tạo hình nhanh hơn nhé.
    • Đun chảy 40gr bơ lạc trong lò vi sóng khoảng 30 - 40 giây.
    • Kế đến cho bơ vào tô đựng bánh quy nghiền. Trộn đều cho bánh quy thấm hết phần bơ.
    • Chuẩn bị sẵn một cái khay nướng có lót giấy nến. Đặt khuôn tròn 16cm lên trên giấy nền, rồi đổ hỗn hợp bánh vào.
    • Dùng phới dẹt dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho đế bánh đông lại.
    • Trước tiên ngâm 3 lá gelatin với khoảng 20ml nước lạnh trong khoảng 15 phút để gelatin nở hoàn toàn. Sau khi gelatin nở, bạn vắt lá gelatin cho ráo nước, rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 15 giây để gelatin chảy ra.
    • Bạn cho 250gr cream cheese ra tô, dùng phới lồng đánh tan kem phô mai ra. Tiếp theo cho 50gr đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp theo hình vòng tròn đến khi đường tan ra, hỗn hợp kem phô mai mịn, mượt.
    • Cho lần lượt 3gr tinh chất vani, 5ml nước cốt chanh và gelatin đã đun chảy vào hỗn hợp kem phô mai, khuấy đều.
    • Cuối cùng cho 150gr whipping cream vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Xếp các cánh hoa xung quanh viền khuôn bánh.
    • Đổ một chút kem phô mai đã đánh vào khuôn bánh, đụng tới 1/3 của cánh hoa là được nhé. Dàn đều kem phô mai ra rồi cho lại vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
    • Phần dưa lưới cắt nhỏ, bạn dùng khăn lau khô rồi cho vào một tô đựng. Cho khoảng 120gr kem phô mai vào tô dưa lưới, trộn đều.
    • Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ một chút kem phô mai cùng hỗn hợp kem phô mai dưa lưới đã trộn, dàn đều ra khắp khuôn. Sau đó cho lại vào tủ lạnh để làm đông lần nữa.
    • Cuối cùng đổ hết phần kem phô mai còn lại vào, dàn đều và cho vào ngăn đông khoảng 3 tiếng để các lớp được đông lại hoàn toàn.
    • Nhẹ nhàng tách khuôn bánh ra.
    • Đặt miếng dưa lưới đã được tạo hình lên trên. Để món bánh thêm bắt mắt bạn trang trí thêm vài chiếc lá.
    Cheesecake dưa lưới
    Cheesecake dưa lưới
    cheesecake dưa lưới
    cheesecake dưa lưới

  2. Nguyên liệu:

    • Dưa lưới 1 trái (khoảng 1kg)
    • Bột rau câu dẻo 15 gr
    • Đường 30 gr

      Cách làm:

      • Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa.
      • Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
      • Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.
      • Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu.
      • Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều.
      • Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
      • Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục. Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp nhé!
      • Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới.
      • Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 3 tiếng.
      • Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi!
      Thạch dưa lưới
      Thạch dưa lưới
      Thạch dưa lưới
      Thạch dưa lưới
    • Nguyên liệu:

      • Dưa lưới: 700g
      • Trứng gà: 1 trái
      • Nước cốt chanh
      • Whipping cream: 120ml
      • Sữa tươi không đường: 100ml
      • Đường cát trắng

      Cách làm kem dưa lưới:

      • Gọt vỏ dưa lưới, cắt dưa thành miếng hạt lựu nhỏ.
      • Tách lòng trắng trứng, chỉ lấy phần lòng đỏ. Trộn lòng đỏ trứng với một chút đường, đánh tan nhuyễn.
      • Sau đó đun sôi với lửa nhỏ, từ từ cho sữa tươi vào khuấy đều trong khoảng từ 5 – 7 phút thì tắt bếp.
      • Hòa nước cốt chanh, dưa lưới và whipping cream rồi đem xay nhuyễn. Đem khuấy đều với hỗn hợp trứng sữa. Kế đến để vào khuôn làm kem hoặc hộp phù hợp, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh 7 – 8 tiếng.
      • Có thể dùng kem cùng với bánh quế hoặc hạt hạnh nhân.
      Kem dưa lưới
      Kem dưa lưới
      Kem dưa lưới
      Kem dưa lưới
    • Nguyên liệu:

      • Dưa lưới còn tươi: 1 quả.
      • Bột báng khô: 1 chén.
      • Đường cát trắng: 170g.
      • Nước cốt dừa tươi: 250 ml.
      • Muối tinh luyện: 1 muỗng cà phê.

      Cách làm:

      • Dưa lưới mua về bạn rửa sạch và gọt bỏ đi phần vỏ.
      • Dùng một cái nồi lớn, đổ nước lạnh vào phân nửa nồi rồi bắc lên bếp, chờ khi nước sôi thì bạn cho bột báng đã chuẩn bị ở trên vào nhé.
      • Hạ nhỏ lửa rồi khuấy đều tay cho đến khi bột báng trong nồi nở ra, không bị dính cục vào nhau, thời gian cho bước nấu bột báng của cách làm chè dưa lưới cốt dừa thanh mát là khoảng 10 phút. Nhớ là phải khuấy đều tay để bột báng được nở đều bạn nhé.
      • Sau đó bạn tắt bếp, mang bột báng ra ngoài và rửa với nước sạch.
      • Dưa lưới cắt ngang thân, dùng dụng cụ múc kem để múc những viên thịt dưa tròn, phần thịt còn thừa lại thì bạn cho vào máy xay sinh tố, kèm theo đường cát trắng đã chuẩn bị ở trên, xay nhuyễn hỗn hợp dưa lưới và đường. cho thêm 240 ml nước chín để hỗn hợp lỏng ra một tí.
      • Xong bước này thì bạn đặt lại nồi lên bếp, cho hỗn hợp dưa lưới và đường cùng với bột báng đã chuẩn bị bên trên, cho thêm một ít muối và đường. Rót vào 250 ml nước dừa tươi, sau đó nấu hỗn hợp chè dưa lưới cốt dừa trên lửa vừa.
      • Vừa đun vừa khuấy nhẹ để các nguyên liệu tan vào nhau và không bị dính xuống đáy, sau khi đã sôi nhẹ thì bạn hạ nhỏ lửa xuống nhé, đun thêm 5 phút nữa thì ăn được rồi đấy.
      • Bạn bảo quản nước chè và thịt dưa lưới trong tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra, cho thịt dưa vào nuớc chè và thắng thêm một ít cốt dừa để tuới lên mặt, còn nếu bạn không thích ăn béo thì có thể bỏ qua bước này, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chè dưa lưới cốt dừa thanh mát rồi nhé.
      Chè dưa lưới cốt dừa
      Chè dưa lưới cốt dừa
      Chè dưa lưới cốt dừa
      Chè dưa lưới cốt dừa
    • Nguyên liệu:

      • Dưa lưới: 700g
      • Nước cốt chanh
      • Mật ong: 2 – 3 muỗng cà phê
      • Đá viên

      Cách làm:

      • Gọt sạch vỏ dưa lưới, cắt thành miếng nhỏ.
      • Xay nhuyễn dưa lưới với một chút nước, sau đó dùng rây lọc bỏ phần bã và chỉ giữ lại phần nước ép.
      • Trước khi dùng hãy hòa thêm mật ong, nước cốt chanh và đá viên để vị đậm đà, dễ uống hơn.
      Nước ép dưa lưới
      Nước ép dưa lưới
      Nước ép dưa lưới
      Nước ép dưa lưới
    • Nguyên liệu:

      • Dưa lưới: 500g
      • Nước cốt chanh
      • Đường cát trắng: 80g
      • Nước lọc: 150ml

      Cách làm:

      • Dưa lưới gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn với một chút nước lọc.
      • Hòa nước cốt chanh, đường vào phần dưa lưới vừa xay.
      • Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, duy trì đảo đều tay tới khi đường tan hết, mứt mịn sền sệt thì có thể tắt bếp.
      • Nếu muốn mứt dẻo, sánh mịn, bạn có thể thêm một vài viên kẹo dẻo vào.
      Mứt dưa lưới
      Mứt dưa lưới
      Mứt dưa lưới
      Mứt dưa lưới
    • Nguyên liệu:

      • 350g dâu tây, xắt thành từng phần
      • 1 quả dưa lưới vàng, múc thành những viên bóng tròn
      • Vỏ chanh bào
      • Nước cốt chanh
      • 3 muỗng cà phê đường mía
      • Lá bạc hà, xắt nhỏ

      Cách làm:

      • Kết hợp dâu tây cắt nhỏ và dưa lưới vàng múc thành những viên bi tròn vào một bát trộn vừa.
      • Trộn vỏ chanh bào, nước cốt chanh, đường và bạc hà trong một bát nhỏ cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
      • Đổ hỗn hợp nước sốt chanh bạc hà lên trên bát trộn trái cây. Đảo đều để kết hợp. Phục vụ ngay lập tức hoặc làm lạnh trong tủ mát khoảng một giờ trước khi phục vụ, để cho phép hương vị hòa quyện hoàn hảo.
      Salad dưa lưới
      Salad dưa lưới
      Salad dưa lưới
      Salad dưa lưới
    • Nguyên liệu:

      • Sữa tươi không đường 500 ml
      • Sữa đặc có đường 120 ml
      • Whipping cream 150 ml(mua ở siêu thị hoặc của hàng bán đồ làm bánh)
      • Dưa lưới 1 trái

      Cách làm:

      • Các bạn trộn đều 500 ml sữa tươi với 1/2 lon sữa đặc có đường và 150 ml whipping cream.
      • Sau đó cho hỗn hợp vào 1 cái túi zip rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tới khi đông cứng hoàn toàn.
      • Cắt đôi dưa lưới thành 2 phần đều nhau, sau đó dùng muỗng múc trái cây múc dưa lưới thành từng viên nhỏ.
      • Lấy phần sữa đã đông cứng trước đó từ tủ lạnh rồi dùng cây cán bột hoặc 1 cái chày đập nhuyễn phần sữa.
      • Múc phần sữa đã được đập nhuyễn cho vào 1/2 trái dưa lưới, rồi thêm từng viên dứa lưới lên trên.
      • Bạn có thể thưởng thức bingsu dưa lưới với 1 viên kem mùi vị bất kỳ bạn thích.
      Bingsu dưa lưới
      Bingsu dưa lưới
      Bingsu dưa lưới
      Bingsu dưa lưới




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy