Mứt dưa lưới
Top 6 trong Top 8 Món ngon từ Dưa lưới mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Dưa lưới: 500g
- Nước cốt chanh
- Đường cát trắng: 80g
- Nước lọc: 150ml
Cách làm:
- Dưa lưới gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn với một chút nước lọc.
- Hòa nước cốt chanh, đường vào phần dưa lưới vừa xay.
- Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, duy trì đảo đều tay tới khi đường tan hết, mứt mịn sền sệt thì có thể tắt bếp.
- Nếu muốn mứt dẻo, sánh mịn, bạn có thể thêm một vài viên kẹo dẻo vào.