Thạch dưa lưới
Top 2 trong Top 8 Món ngon từ Dưa lưới mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Dưa lưới 1 trái (khoảng 1kg)
- Bột rau câu dẻo 15 gr
- Đường 30 gr
Cách làm:
- Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa.
- Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.
- Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu.
- Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều.
- Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục. Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp nhé!
- Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới.
- Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 3 tiếng.
- Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi!