Thạch dưa lưới

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới 1 trái (khoảng 1kg)
  • Bột rau câu dẻo 15 gr
  • Đường 30 gr

    Cách làm:

    • Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa.
    • Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.
    • Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu.
    • Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều.
    • Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
    • Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục. Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp nhé!
    • Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới.
    • Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 3 tiếng.
    • Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi!
    Thạch dưa lưới
    Thạch dưa lưới
    Thạch dưa lưới
    Thạch dưa lưới

    Top 8 Món ngon từ Dưa lưới mà bạn nên biết

    1. top 1 Cheesecake dưa lưới
    2. top 2 Thạch dưa lưới
    3. top 3 Kem dưa lưới
    4. top 4 Chè dưa lưới cốt dừa
    5. top 5 Nước ép dưa lưới
    6. top 6 Mứt dưa lưới
    7. top 7 Salad dưa lưới
    8. top 8 Bingsu dưa lưới

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy