Thực phẩm cay, nóng
Có rất nhiều người gặp phải tình trạng da mụn, đặc biệt với những bạn đang ở độ tuổi dậy thì. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo omega-3 giúp làm giảm viêm, chống oxy hóa và cải thiện mụn trứng cá. Có thể dễ dàng tìm thấy các thực phẩm chứa nhiều acid béo omega - 3 như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá trích, các loại đậu, các loại hạt như óc chó, hướng dương, hạt lanh... Ngoài tác dụng giảm mụn thì những thực phẩm này rất tốt cho cơ thể do khả năng chống oxy hóa và tốt cho tế bào thần kinh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm cay, nóng để việc điều trị mụn được dễ dàng hơn.
Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm cay nóng sẽ phá vỡ quá trình tiêu hóa, khiến bạn bị nóng trong người, cơ thể tiết mồ hôi phát tác ra ngoài sinh mụn. Để tránh bị mụn trứng cá dày đặc, bạn nên loại bỏ các thực phẩm này ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Các thực phẩm hay gia vị cay nóng cần được loại trừ trong khẩu phần dinh dưỡng của người bị mụn trứng cá. Sử dụng các thực phẩm này chỉ càng làm kích thích nổi mụn, tình trạng sưng viêm nặng hơn, cơ thể cũng dễ bị táo bón… Do đó, tránh xa các thực phẩm này là điều bạn cần chú ý.