Thực phẩm nhiều Selen
Selen có mặt trong các loại cá (cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích, cá chỉ vàng, cá hồi, cá mòi) trong đó cá biển có nhiều Selen hơn cả. Selen cũng có ở động vật có vỏ (hàu, sò điệp, tôm hùm), trong nấm, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc nguyên hạt, hạt hướng dương, quả hạch, men bia, mầm lúa…. Theo TS.BS Nguyễn Khánh Hòa - ĐH Alberta, Canada, ở Việt Nam, người bình thường chỉ cần ăn uống đầy đủ, chú trọng 1 số loại thực phẩm giàu Selen như đậu, cá, tôm là đủ.
Tuy nhiên cần lưu ý, selen dễ bị phá hủy khi thực phẩm được tinh chế hoặc chế biến qua nhiều công đoạn. Vì thế, ăn nhiều loại thực phẩm thô chưa qua chế biến cũng là một cách tốt để có selen trong chế độ ăn uống của bạn. Do vậy, các bạn nên ăn những thực phẩm giàu selen tôi để cung cấp nguồn selen cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể phát triển bình thường và giảm nguy cơ bị những bệnh do thiếu selen.