Tôm chiên xù
Tôm lăn bột chiên xù là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc, hoặc trên các mâm cơm gia đình cũng rất phổ biến. Tôm được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm thơm ngon, chấm với một ít tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món ăn gây nghiện từ người lớn đến trẻ em.
Nguyên liệu:
- Tôm lớn 20 con
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù 100 gr
- Bột tẩm khô chiên giòn 100 gr
- Dầu ăn 200 ml
Cách làm:
Sơ chế tôm:
- Tôm mua về bạn mang rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.
- Bạn bỏ phần đầu tôm, sau đó lột vỏ thân tôm chừa lại phần vỏ ở đuôi. Sau đó, bạn rút phần chỉ đen trên phần đầu tôm ra.
- Sau khi lột vỏ xong, bạn dùng dao cắt phần bụng tôm ra để khi chiên tôm sẽ đẹp mắt hơn, không cắt quá sâu để tránh tôm bị đứt làm đôi.
Chuẩn bị bột chiên:
- Bột chiên giòn bạn cắt bịch rồi cho ra tô.
- Bột chiên xù sau khi mua về bạn giã nhuyễn để khi lăn bột sẽ dính nhiều hơn lên tôm.
- Trứng gà bạn đánh ra cho đều phần lòng trắng và lòng đỏ.
Nhúng bột và chiên tôm:
- Tôm đã sơ chế bạn nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.
- Sau khi đã nhúng bột tôm xong, bạn bắc một chảo dầu với 200ml dầu ăn trên lửa lớn đến khi dầu nóng sôi, bạn thả tôm vào sau đó hạ nhỏ lửa và chiên ngập dầu cho đến khi bột vàng thì tôm đã chín.
- Tôm sau khi chiên bạn gắp ra rây để cho tôm ráo dầu, ăn sẽ không bị ngấy.
Thành phẩm: Tôm chiên xù với lớp vỏ bên ngoài được áo bột giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng. Chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sẩy đúng không nào!