Canh khổ qua tôm tươi

Khổ qua có tính hàn, vị đắng, tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, kết hợp với tôm tươi có vị ngọt và giàu chất dinh dưỡng mang đến cho bạn một món canh vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • Khổ qua 4 trái
  • Tôm tươi 200 gr
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu)

Sơ chế nguyên liệu:

  • Khổ qua mua về bạn cắt đôi theo chiều ngang, dùng muỗng nạo sạch phần ruột rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Ngâm khổ qua đã cắt lát trong thau nước 10 phút để nhả bớt chất đắng, sau đó vớt ra, để ráo.
  • Đối với tôm tươi bạn rửa sạch sau đó luộc chín trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó lột bỏ vỏ. Bạn đem 1/2 tôm đã bóc vỏ đi giã nhuyễn, 1/2 còn lại bạn để nguyên con.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt lát còn hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:

  • Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho 2 loại tôm vào, đảo 1 phút cho tôm hơi xém vàng trên lửa vừa.
  • Tiếp đến, cho 1.5 lít nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều để gia vị tan hết.
  • Khi nước sôi bạn cho khổ qua vào, nấu thêm 5 - 8 phút là khổ qua chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 ít tiêu xay.

canh khổ qua tôm tươi có màu sắc hài hoà, bắt mắt bởi màu xanh của khổ qua và cam đỏ của tôm. Nước canh đậm đà, thanh ngọt từ tôm, khổ qua thì hơi đắng nhẹ vừa ăn.

Canh khổ qua tôm tươi
Canh khổ qua tôm tươi
Canh khổ qua tôm tươi
Canh khổ qua tôm tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy