Tôm hấp đậu phụ
Top 10 trong Top 10 Món ăn chế biến từ tôm ngon và hấp dẫn nhất
Lại một món ăn mang chuẩn Nhật Bản nữa mà TopList muốn đem đến cho bạn đây. Tôm hấp đậu phụ - với cách trình bày cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng đậu hũ khi ăn sẽ có hương vị mềm mịn, beo béo thơm ngon kết hợp cùng nhân tôm chắc thịt, đậm vị, bùi bùi. Nước sốt thì đậm đà sóng sánh màu nâu đẹp mắt. Thưởng thức cùng với cơm trắng và các loại rau sống khác thì hết chỗ chê!
Nguyên liệu:
- Đậu hũ trứng 200 gr
- Cà rốt 100 gr
- Tôm tươi 200 gr
- Hành tím băm 20 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường 2 muỗng cà phê
- Nước tương 55 ml
- Hành lá 1 muỗng canh(cắt nhuyễn)
- Tiêu 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Bột ớt 1 ít
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước bột năng 50 ml
- Mè rang 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế đậu hũ trứng:
- Đậu hũ trứng cắt khoanh 5cm, sau đó đặt lên các khoanh cà rốt.
- Tiếp theo, bạn dùng muỗng để khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa khoanh đậu hũ.
Sơ chế tôm:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đuôi và rửa sạch để ráo, sau đó dùng dao băm nhuyễn tôm.
Trộn nhân:
- Cho vào tô tôm phần đậu hũ trứng còn dư sau khi khoét, 5gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 5ml nước tương, 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu.
- Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.