Tôm hấp đậu phụ

Lại một món ăn mang chuẩn Nhật Bản nữa mà TopList muốn đem đến cho bạn đây. Tôm hấp đậu phụ - với cách trình bày cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng đậu hũ khi ăn sẽ có hương vị mềm mịn, beo béo thơm ngon kết hợp cùng nhân tôm chắc thịt, đậm vị, bùi bùi. Nước sốt thì đậm đà sóng sánh màu nâu đẹp mắt. Thưởng thức cùng với cơm trắng và các loại rau sống khác thì hết chỗ chê!


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trứng 200 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Tôm tươi 200 gr
  • Hành tím băm 20 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Nước tương 55 ml
  • Hành lá 1 muỗng canh(cắt nhuyễn)
  • Tiêu 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột ớt 1 ít
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Nước bột năng 50 ml
  • Mè rang 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Sơ chế đậu hũ trứng:

  • Đậu hũ trứng cắt khoanh 5cm, sau đó đặt lên các khoanh cà rốt.
  • Tiếp theo, bạn dùng muỗng để khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa khoanh đậu hũ.

Sơ chế tôm:

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đuôi và rửa sạch để ráo, sau đó dùng dao băm nhuyễn tôm.

Trộn nhân:

  • Cho vào tô tôm phần đậu hũ trứng còn dư sau khi khoét, 5gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 5ml nước tương, 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Tôm hấp đậu phụ
Tôm hấp đậu phụ
Tôm hấp đậu phụ
Tôm hấp đậu phụ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy