Tôm đồng
Tôm đồng là tên gọi chung của tôm nước ngọt, sống ở ao, đầm, sông, hồ. Nghiên cứu hiện đại cho thấy tôm là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất Canxi, trong mỗi 100g tôm đồng có tới 1.120 mg Canxi, trong mỗi 100g tôm nõn có 882 mg Canxi. Vì thế tôm đồng là một trong những loại thực phẩm dồi dào Canxi mà mẹ bầu không nên bỏ qua.
Khoa học cũng đã chứng minh rằng Canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh. Có nhiều người cho rằng, vỏ tôm chứa nhiều Canxi. Thực ra, nguồn Canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Do đó nếu cố gắng ăn cả vỏ tôm, cơ thể cũng chỉ bài tiết ra ngoài. Chúng không hề giàu Canxi như một số người đã nhầm tưởng.