Quả cam
Cam nổi tiếng với hàm lượng Vitamin C cao, ngoài ra nó cũng là một trong số những loại trái cây có chứa nhiều Canxi nhất. Mỗi 100g cam chứa 40 mg khoáng chất canxi. Các nhà khoa học đã chứng minh và cho biết bà bầu thường xuyên uống nước cam có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác.
Để tận dụng tối đa lượng Canxi có trong quả cam thì mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy, cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.
Ngoài ra, chất Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho mẹ, giúp cơ thể người mẹ hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh.