Trà chanh sả tắc
Top 5 trong Top 8 Cách pha trà chanh ngon nhất
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 2 gói
- Sả 4 tép
- Chanh 2 quả
- Tắc 6 quả
- Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành các khúc dài 1 ngón tay. Sau đó, bạn đập sơ qua phần sả để khi nấu thức uống sẽ được thơm ngon. Chanh rửa sạch rồi lấy 1 quả vắt nước cốt chanh, 1 quả cắt mỏng để trang trí. Tắc bạn rửa sạch, vắt lấy nước cốt tắc.
- Ngâm trà: Đun sôi 500ml nước lọc, rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ngâm trong 5 - 10 phút, khi trà ngấm ra và cho màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà.
- Nấu đường với sả: Nấu sôi 500ml nước lọc, sau đó cho vào nồi nước 200gr đường, sả đập dập và nấu với lửa vừa để đường tan ra. Khi đường tan hết, thì hạ lửa nhỏ xuống và nấu thêm 2 - 3 phút rồi tắt bếp, rồi vớt hết phần xác sả và cho hỗn hợp nước đường ra chén.
- Làm trà chanh sả tắc: Cho vào ly 100ml nước trà, 50ml nước đường sả đã nấu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước cốt tắc rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít đá viên, chanh sả trang trí lên trên ly và có thể điều chỉnh độ ngọt chua để hợp với khẩu vị.
- Thành phẩm: Trà chanh sả tắc hấp dẫn với màu sắc cam vàng tươi, thức uống thơm lừng mùi sả và tắc, vị chua chua của chanh, tắc đi với vị chát nhẹ của trà chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem!