Top 8 Cách pha trà chanh ngon nhất
Trà chanh là thức uống bắt miệng, dễ làm, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe. Trà chanh có tác dụng giải độc hiệu quả. Khoáng chất, vitamin các nhóm có trong chanh hỗ ... xem thêm...trợ loại bỏ độc tố. Dưới đây là các cách pha trà chanh ngon nhất mà Toplist muốn gửi đến bạn.
-
Trà chanh truyền thống được phổ biến ở khắp nơi, đây được ví đây là thức uống ăn chơi quen thuộc giới trẻ. Trà chanh có thể được mô tả ngắn gọn qua 3 từ: ngon – bổ – rẻ.
Nguyên liệu:
- Trà xanh hương nhài đặc biệt: 170ml.
- Đường nước: 45ml.
- Nước cost chanh tươi: 15ml (1 quả).
- Mật ong: 25ml.
Cách làm:
- Cho vào bình lắc lần lượt: 170ml cốt trà nhài + 45ml đường nước + 15ml nước cốt chanh (1 quả chanh cut mỏng phần đầu lấy lát chanh trang trí, còn lại 3/4 quả vắt lấy nước cốt).
- Sau đó, thêm vào bình đá bi (khoảng 180gram – vừa đủ tới vạch 400ml của bình shake) và lắc nhanh sau đó đổ ra ly và trang trí bằng lát chanh vừa cắt và lá bạc hà.
-
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 2 gói
- Chanh 2 quả
- Sả 4 tép Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: 4 tép sả bạn bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, tiếp theo cắt sả thành các khúc dài khoảng 1 ngón tay. Kế đến, đập dập sả để tinh dầu sả thoát ra, khi nấu sẽ thơm hơn. Chanh rửa sạch, 1 quả vắt nước cốt và 1 quả cắt lát mỏng để trang trí.
- Ngâm trà: Đun sôi 500ml nước, rồi cho trà túi lọc vào ngâm với nước sôi trong 5 - 10 phút. Sau khi trà ra màu vàng đậm thơm mùi trà thì vớt bỏ túi trà.
- Nấu đường với sả: Đun sôi 500ml nước, rồi cho vào nồi nước 200gr đường cùng với sả đập dập và nấu với lửa vừa. Bạn nấu đến khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 - 3 phút rồi tắt bếp và vớt sả ra.
- Làm trà chanh sả: Cho vào ly 100ml nước trà túi lọc, 50ml nước đường sả đã nấu cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Sau đó cho thêm đá viên, trang trí thêm sả, vài lát chanh mỏng là hoàn thành.
- Thành phẩm: Trà chanh sả thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng đẹp mắt. Vị trà chua ngọt nhẹ nhàng xen lẫn vào nhau, cùng với mùi thơm đặc trưng của sả rất dễ chịu. Còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay món trà chanh sả này thôi nào!
-
Nguyên liệu:
- Nước cốt trà nhài 100 ml
- Nước đường 40 ml
- Siro chanh vàng 10 ml
- Siro bạc hà 10 ml
- Đá lạnh 200 gr(Đá bi)
- Chanh vàng 2 lát
- Nha đam 1 muỗng canh (đã chế biến)
Cách làm:
- Pha trà chanh: Đầu tiên, bạn cho 1 lát chanh vàng vào dụng cụ pha chế, dùng chày dầm nát. Cho lần lượt nước cốt trà nhài, đường nước, siro chanh và siro bạc hà vào bình pha chế. Sau đó cho thêm 200gr đá lạnh vào và lắc đều.
- Hoàn thành trà chanh nha đam: Chuẩn bị 1 chiếc ly thủy tinh. Đổ phần trà chanh đã lắc đều ra cốc. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh nha đam đã sơ chế lên trên. Khéo léo đặt lát chanh sát thành cốc để trang trí.
-
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 2 gói
- Chanh 2 quả
- Sả 4 tép
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Sả bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các đoạn dài 1 ngón tay. Sau đó bạn đập dập sơ qua sả để khi nấu tinh dầu sả tiết ra, hương trà sẽ thơm ngon. Chanh rửa sạch và vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt và vớt bỏ hạt, quả còn lại bạn cắt khoanh mỏng để trang trí.
- Ngâm trà: Ngâm 2 gói trà túi lọc với 500ml nước sôi trong 5 - 10 phút, sau khi trà ra hết và có màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà.
- Nấu đường với sả: Đun sôi 500ml nước lọc, rồi cho 200gr đường, 4 tép sả đã đập dập vào nồi nấu với lửa vừa, đến khi đường trong nồi đã tan hết, thì bạn hạ lửa nhỏ xuống và nấu thêm 2 - 3 phút, rồi tắt bếp và vớt sả ra.
- Làm trà chanh sả mật ong: Cho vào ly 100ml nước cốt trà túi lọc, 50ml nước đường sả đã nấu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê mật ong và khuấy đều. Sau đó trang trí lên trên vài miếng chanh cắt mỏng, vài cây sả và có thể cho thêm 1 ít đường nếu bạn thích uống ngọt nhé.
- Thành phẩm: Trà chanh sả mật ong thơm ngon bắt mắt với màu cam đậm, mùi thơm trà, sả, mật ong kết hợp lại với nhau thơm ngây ngất khó cưỡng. Thức uống này có vị chua ngọt xen lẫn vừa phải, uống nóng cho những ngày se lạnh, hoặc uống lạnh vào ngày thời tiết nóng bức đều rất hợp đấy!
-
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 2 gói
- Sả 4 tép
- Chanh 2 quả
- Tắc 6 quả
- Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành các khúc dài 1 ngón tay. Sau đó, bạn đập sơ qua phần sả để khi nấu thức uống sẽ được thơm ngon. Chanh rửa sạch rồi lấy 1 quả vắt nước cốt chanh, 1 quả cắt mỏng để trang trí. Tắc bạn rửa sạch, vắt lấy nước cốt tắc.
- Ngâm trà: Đun sôi 500ml nước lọc, rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ngâm trong 5 - 10 phút, khi trà ngấm ra và cho màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà.
- Nấu đường với sả: Nấu sôi 500ml nước lọc, sau đó cho vào nồi nước 200gr đường, sả đập dập và nấu với lửa vừa để đường tan ra. Khi đường tan hết, thì hạ lửa nhỏ xuống và nấu thêm 2 - 3 phút rồi tắt bếp, rồi vớt hết phần xác sả và cho hỗn hợp nước đường ra chén.
- Làm trà chanh sả tắc: Cho vào ly 100ml nước trà, 50ml nước đường sả đã nấu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước cốt tắc rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít đá viên, chanh sả trang trí lên trên ly và có thể điều chỉnh độ ngọt chua để hợp với khẩu vị.
- Thành phẩm: Trà chanh sả tắc hấp dẫn với màu sắc cam vàng tươi, thức uống thơm lừng mùi sả và tắc, vị chua chua của chanh, tắc đi với vị chát nhẹ của trà chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem!
-
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 1 gói
- Chanh 2 quả
- Gừng 1 củ
- Đường 2 muỗng canh
- Nước lọc 500 ml
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu: Chanh mua về bạn rửa sạch, 1 quả vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, quả còn lại cắt thành từng lát mỏng để trang trí. Đối với gừng, bạn dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng sợi ngắn và nhỏ.
- Nấu gừng: Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước và toàn bộ gừng đã sơ chế vào cùng rồi đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 5 - 10 phút. Sau khi nước sôi và gừng đã chuyển sang màu vàng nhạt, có mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xác gừng và lấy phần nước.
- Ngâm trà: Cho 500ml nước gừng nóng vừa nấu ra ly, sau đó cho 1 gói trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 - 10 phút cho trà ngấm từ từ, đến khi nước có màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà.
- Pha trà chanh gừng: Cho vào ly nước trà vừa ngâm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh đã vắt trước đó, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện với nhau. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo sở thích. Cuối cùng trang trí thêm vài lát chanh mỏng cho ly trà của mình trông hấp dẫn hơn là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
- Thành phẩm: Hương thơm từ trà kết hợp cùng vị chua nhẹ của chanh và một chút cay nồng từ gừng sẽ giúp cho tâm trạng bạn tỉnh táo hơn đấy. Những ai có thói quen uống trà nóng vào mỗi buổi sáng hãy thử ngay món trà này để bắt đầu một ngày mới nhé!
-
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 1 gói
- Chanh 2 quả
- Gừng 1 củ
- Mật ong 2 muỗng canh
- Nước 500 ml
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Gừng mua về bạn gọt sạch vỏ 1 củ, sau đó đem rửa sạch với nước và dùng dao cắt thành các sợi ngắn và nhỏ. Đối với chanh, 1 quả bạn vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt, quả còn lại bạn cắt thành các lát mỏng để trang trí vào ly trà.
- Nấu gừng: Cho 500ml nước và gừng cắt sợi vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp trong khoảng 5 - 10 phút ở lửa vừa. Sau khi nước gừng sôi và hơi chuyển màu thì bạn tắt, vớt gừng ra và cho phần nước gừng nóng vừa nấu ra ly.
- Ngâm trà: Cho 1 gói trà túi lọc vào ly nước gừng vừa đun sôi rồi ngâm khoảng 5 - 10 phút cho đến khi nước trà gừng vàng đậm là được, vớt bỏ túi trà.
- Pha trà chanh gừng mật ong: Rót 100ml nước trà túi lọc vừa ngâm vào ly, thêm 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh đã vắt trước đó vào, sau đó khuấy đều tất cả nguyên liệu. Bạn có thể gia giảm độ chua ngọt theo sở thích. Tiếp đến, đặt thêm vài lát chanh mỏng để trang trí nữa là ly trà chanh gừng mật ong đã hoàn thành.
- Thành phẩm: Ly trà chanh gừng mật ong có mùi thơm dịu nhẹ và hương vị ngọt ngào của mật ong, trà túi lọc thanh mát dễ uống xen lẫn chút chua chua của chanh, tạo cảm giác rất thư thái. Món thức uống này ngon hơn khi uống nóng nên hãy thưởng thức ngay khi làm xong nhé!
-
Nguyên liệu:
- Chanh 9 trái
- Lục trà lài 25 gr
- Hoa đậu biếc khô 5 gr
- Đường 300 gr
Cách làm:
- Ủ và pha trà: Trước tiên bạn đun sôi 2 lít nước, tiếp đó cho lục trà vào túi lọc, khi nước sôi bạn tắt bếp và cho túi trà vào nồi nước. Đậy nắp lại và ủ trà trong 30 phút. Mách nhỏ: Nếu không có túi lọc bạn có thể cho trà trực tiếp vào nồi. Sau khi ủ bạn vớt túi lọc trà (hoặc bã trà) ra ngoài, cho vào 300gr đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Lọc nước hoa đậu biếc: Hoa đậu biếc khô bạn sẽ ngâm với 400ml nước sôi, đậy nắp và ủ trong 20 phút. Sau khi hoa đậu biếc đã tan màu ra thì bạn nước hoa đậu biếc qua rây, bỏ đi phần bã hoa, giữ lại phần nước cốt màu xanh tím.
- Pha trà chanh và hoàn thành: Chanh bạn rửa sạch, cắt đôi và vắt nước cốt 7 quả chanh qua rây để dễ dàng loại bỏ hạt. Cắt lát 2 quả chanh còn lại để trang trí. Khi trà đã nguội bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều để làm trà chanh. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho nước đá vào 2/3 ly rồi thêm 150ml nước trà chanh vào. Thêm vào 2 lát chanh cắt lát rồi đổ 20ml nước hoa đậu biếc lên trên. Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà và 1 miếng chanh cắt lát trên mặt để thêm phần đẹp mắt nhé.
- Thành phẩm: Ly trà chanh hoa đậu biếc có 2 lớp màu xen kẽ, màu vàng tươi của trà chanh cùng lớp trên hoa đậu biếc khi hòa vào trà chanh chuyển thành màu tím vô cùng bắt mắt. Vị trà chua thanh, ngọt nhẹ, mát lạnh, tạo cho người uống cảm giác sảng khoái vô cùng. Bạn nhất định không thể bỏ qua món trà thơm ngon này nhé!