Trà lá Sen
Bên cạnh tác dụng gói Xôi lá Sen, cơm hải sản hấp lá Sen, thì lá Sen còn là nguyên liệu chính của trà Lá Sen. Trà lá Sen có tác dụng chống oxy hóa lipid trong màng tế bào gan, giúp chống xơ vữa động mạch, điều hòa nhịp đập của tim, an thần, ngủ sâu, hạn chế bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ và béo phì…
Để chế biến trà lá Sen phải sử dụng nguyên liệu chính từ lá Sen non có màu nhạt hơn. Cách chế biến trà lá Sen: trước hết cắt nhỏ lá Sen non sau đó sấy khô hoàn toàn, cố gắng giữ lại hương vị đặc trưng của lá Sen. Trên thị trường hiện nay có hai loại trà lá Sen là Trà lá Sen sấy khô nguyên chất và trà lá Sen túi bọc cho những người làm việc văn phòng, những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi.