Tránh dự trữ quá nhiều đồ ăn trước Tết
Nhiều người thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm và dự trữ trong tủ lạnh để dùng cho dịp Tết. Điều này gây nguy hại cho sức khỏe rất nhiều, đặc biệt khi chúng ta bảo quản không đúng cách sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất, lượng vi khuẩn từ các thực phẩm tươi sống như các loại thịt sẽ lây lan sang các thực phẩm khác, nguy cơ ngộ độc thực phẩm là rất cao. Hiện nay, các khu chợ, các cửa hàng bán thực phẩm hầu như đều đã mở cửa từ mùng 2 Tết. Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng mua được thực phẩm tươi sống, đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.