Trường Cao đằng Lương thực - Thực phẩm
Ngày 7/1/2002 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 143/QĐ-BGD&ĐT-TCCB thành lập Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Đà Nẵng. Cùng với sự phát triển của nhà trường, nhu cầu hệ thống hóa các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN&PTNT, từ tháng 8 năm 2020, Phân hiệu Trường Cao đẳng LTTP tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập trên cở sở sát nhập Trường Trung cấp Công nghiệp Lương thực – Thực phẩm.
Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa nghề, đa trình độ, trong đó ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, thủy sản, công nghệ và dịch vụ nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và đủ năng lực tham gia thị trường lao động khu vực và quốc tế. Góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho ngành và phát triển kinh tế của địa phương, vùng miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ.
Các ngành đào tạo trình độ Cao đẳng:
- Công nghệ thực phẩm
- Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
- Tiếng Hàn
- Tiếng Nhật
- Kế toán doanh nghiệp
- Quản trị dịch vụ Du lịch Lữ hành
Với kỹ năng:
- Vận hành được các máy móc, thiết bị chính trong quy trình sản xuất một số thực
phẩm. - Kiểm tra, bảo dưỡng được các máy, thiết bị chế biến thực phẩm theo kế hoạch.
- Lấy được mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành
phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm đúng tiêu chuẩn quy định. - Sử dụng nguyên vật liệu đúng quy định, phù hợp với yêu cầu công nghệ trong quá
trình sản xuất đường, bánh kẹo, bia cồn rượu, chế biến rau quả, thủy súc sản,... - Thực hiện thành thạo các thao tác kỹ thuật trong các công đoạn của quy trình sản xuất đường, bánh kẹo, bia cồn rượu, chế biến rau quả, thủy súc sản,.. đảm bảo các điều kiện đảm
về an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm; - Sử dụng tin học đáp ứng yêu cầu công việc;
- Sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh tương đương trình độ Sơ cấp - bậc 2 tiếng Anh theo
- Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (tương thích với bậc A2 trong CEFR).
Đối với ngành Công nghệ thực phẩm, số lượng môn học, mô đun trong chương trình là 21 (kể cả môn học điều kiện). Khối lượng, kiến thức kỹ năng toàn khóa học: 2548 giờ (102 tín chỉ), thời gian khóa học thường kéo dài 2.5 năm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 296 Lưu Hữu Phước, P. 15, Q. 8, TP. HCM
Điện thoại: 0978 971 397
Email: tranvantin66@gmail.com
Website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/PhanHieuCaoDangLTTP