Ức gà
Ức gà là một loại siêu thực phẩm nên có trong chế độ ăn của bạn vì đây là một trong những nguồn protein nạc tốt nhất. Bạn có thể kết hợp ức gà, rau diếp, và bánh mì mayo cho bữa ăn hàng ngày. Ức gà được coi như là một phần chất béo tự do và lành mạnh nhờ phần thịt trắng. Bên cạnh lợi ích này, khi nấu chín nó, nó cũng là một món ăn hảo hạng. Một phần ăn hoặc 70 gam ức gà mang đến 78 calo. Điều này có thể không đáng kể, nhưng cách bạn chế biến có thể bổ sung thêm nhiều calo.
Trong 100g thịt ức gà chứa 165 calo. Gà là một loại thực phẩm tốt để giúp những bạn gầy muốn tăng cân, vì thịt gà đặc biệt là phần ức chứa nhiều calo và đạm mà không khiến chất béo tích tụ trong cơ thể. Trong ức gà còn chứa nhiều tryptophan, một loại acid amin giúp tăng cường lượng serotonin trong não, khiến bạn có tinh thần sảng khoái hơn và giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống.
Ức gà có thể có nhiều cách chế biến. Ức gà luộc có thể chứa ít calo hơn so với khi chiên. Tuy nhiên, khi chiên, bạn có thể nạp nhiều chất béo hơn vào cơ thể. Vì thế nếu bạn e ngại về lượng chất béo xấu, bạn nên chọn cách chế biến với ít dầu mỡ nhé.