Ung thư đại trực tràng
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thấp dẫn đến không đủ lượng vitamin D cho tế bào có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư đại trực tràng. Hàm lượng vitamin D quyết định sự tồn tại và phát triển của tế bào ung thư. Mức đủ vitamin D có liên quan đến khả năng sống sót tổng thể của bệnh nhân ung thư ruột kết tốt hơn. Các thử nghiệm lâm sàng bổ sung là cần thiết để đánh giá liệu việc bổ sung vitamin D có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng hay không.
Hãy tìm hiểu xem nồng độ vitamin D của bạn có quá thấp hay không bằng cách thử máu. Mức tối ưu là trên 30 nanogam trên mililit.