Trà xanh
Trà xanh hay còn gọi là chè xanh là loại cây xanh lâu năm mọc thành bụi, lá non hay búp có màu xanh lục nhạt, khi già chuyển sang màu xanh lục. Trà xanh được chế biến từ lá và búp của cây trà, là thức uống quen thuộc từ xa xưa cho tới ngày nay.
Trà xanh có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, làm mát và sáng da. Trà xanh với chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ sắc tố đen sạm trên da, giúp da căng mịn và đàn hồi tốt. Do đó mà trà xanh được sử dụng nhiều trong việc chữa vết thương và làm mờ sẹo thâm.
Cách làm:
- Đun nước trà xanh cho đặc, để nguội rồi dùng bông chấm lên vùng da sẹo và kết hợp với massage nhẹ nhàng.
- Thực hiện mỗi ngày và tránh ánh nắng trực tiếp.